Cách Đuổi Gà Ra Khỏi Vườn Rau Không Dám Bén Mảng

Ai cũng biết hình thức nuôi gà chăn thả vườn là tốt nhất. Nhưng có vẻ như ý thức của các chú gà không được tốt lắm nên nhiều người mới phải tìm cách đuổi gà ra khỏi vườn. Giả sư là vườn rau xanh mướt của nhà mình bị các chú gà nhà hay gà hàng xóm xâm nhập, xới tung lên thì đúng là bực mình. Vậy bác nào đã từng bị như vậy và muốn tìm cách đuổi gà hiệu quả nhất thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Những cách đuổi gà ra khỏi vườn hiệu quả nhất

Chủ nhân của khu vườn xinh đẹp nào đó đang bị gà tàn phá. Cảm thấy rất đau đầu và mệt mỏi vì cứ đuổi chúng lại quay lại. Hãy tham khảo ngay các cách đuôi gà dưới đây, đảm bảo các chú gà sẽ không bén bảng trở lại.

Sử dụng gia vị để đuổi gà

Cách này phải nói là vô cùng hiệu quả mà lại rất dễ làm. Những nguyên liệu được sử dụng đều là thứ có sẵn trong nhà như: Bột ớt, hạt tiêu, tỏi…Nếu không có đi mua cũng dễ mà giá lại rẻ.

Cách Đuổi Gà Ra Khỏi Vườn Rau Không Dám Bén Mảng
Cách Đuổi Gà Ra Khỏi Vườn Rau Không Dám Bén Mảng

Những loại gia vị thuộc hàng cay nóng là gà rất sợ. Sử dụng chúng để đuổi gà sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ. Cứ ngửi thấy mùi là gà sẽ bỏ chạy. Vf vậy chủ vườn chỉ cần rắc những loại này tại những nơi chúng hay tới phá hoặc có thể rắc quanh vườn cũng được. Chỉ cần 2 đến 3 lần chúng vào vườn mà bị những mùi cay nóng này tra tấn là chúng sợ hết hồn rồi. Đảm bảo sẽ không quay trở lại nữa. Đặc biệt sử dụng những loại gia vị này sẽ không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe của cả người và gà.

Đuổi gà bằng hình nộm

Hình nộm là hình thức đuổi gà đuổi chim rất hiệu quả và được sử dụng từ lâu nay. Thường thì với những khu vườn rộng hay cánh đồng thì mới phù hợp để sử dụng hình nộm. dựng lên một hình nộm cũng rất đơn giản, không tốn nhiều chi phí mà có thể sử dụng một thời gian dài, từ ngày này qua ngày khác. Ngoài công dụng đuổi gà, hình nộm còn có thể đuổi được các loại chim hoang dã đến phá hoại. Áp dụng ngay cách làm này để không bị cách chú gà đến làm phiền nhé.

Dùng bóng đuổi gà hiệu quả

Cách sử dụng bóng như là một đòn tâm lý đối với gà. Gà là loại động vật rất nhút nhát, chúng có nhiều cái sợ. Con người đã dựa vào đặc điểm này để tìm ra cách xua đuổi chúng rất dễ dàng. Kẻ thù lớn nhất của chúng là quạ, diều hâu, đại bàng cũng là đối tượng mà chúng sợ nhất. Hãy làm giả những con chim này và treo lủng lẳng trong vườn. Khi có gió thổi qua các hình giả sẽ đung đưa như thật tạo bóng xuống dưới đất. Gà cảm thấy như có nguy hiểm từ trên trời rơi xuống. Chúng rất sợ sẽ bị quắp mất con. Nên đảm bảo là chúng sẽ bỏ chạy ngay tức thì.

Đuổi gà ra khỏi vườn rau như thế nào?
Đuổi gà ra khỏi vườn rau như thế nào?

Đuổi gà bằng âm thanh

Cách làm này là hiện đại nhất trong bốn cách trên, mà hiện đại thì hại điện. Bởi sẽ phải dùng đến điện hoặc pin để khởi động hệ thống âm thanh. Để tạo ra những tiếng hú, tiếng hét và một số tiếng động khiến gà hoảng sợ. Âm thanh có thể không cố định nhưng phải mở với âm lượng đủ để gà nghe thấy sợ và rùng mình. Tần suất cũng phải cao thì mới phát huy được tác dụng. Cách làm này tuy không tốn nhiều sức vì chủ vườn chỉ cần bật âm thanh và để đấy không phải làm gì khác. Nhưng sẽ gây ra một số hạn chế như làm ảnh hưởng đến người sống xung quanh. Bởi những âm thanh này không hề dễ nghe đã thế lại còn bật với tần suất liên tục.

Đàm phán với chủ gà

Nói chung là cách hiệu quả nhất vẫn là cách người với người trao đổi cùng nhau. Nếu là gà nhà thì mình có thể nhốt lại. Còn nếu là gà nhà hàng xóm thì nên gặp trực tiếp chủ gà nói rõ, yêu cầu họ giúp quản lý tốt đàn gà để chúng không sang phá ruộng vườn nhà mình. Nếu là người hiểu chuyện thì hàng xóm sẽ hiểu và hợp tác ngay. Nếu gặp phải là người không hợp tác thì bắt buộc phải sử dụng các phương án ở trên.

Cần chú ý gì khi đuổi gà ra khỏi vườn

Vì là gà của hàng xóm, tối lửa tắt đèn có nhau nên nếu thực hiện các biện pháp đuổi thì cũng nên làm nhẹ nhàng, Đừng làm mạnh tay quá, bằng không sẽ làm mất tình cảm xóm giềng.

  • Không nên sử dụng vật sắc, nhọn, vật nặng có khả năng sát thương cao để ném gà. Rồi từ đó hàng xóm lại xảy ra xích mích thậm chí đánh nhau chỉ vì một hay vài con gà.
  • Không dùng thuốc để giết hại gà. Vừa gây nên thù hận với hàng xóm vừa tiềm ẩn nguy cơ về sức khỏe cho những ai ăn phải thịt gà bị hạ độc.
  • Quây kín vườn bằng các loại lưới chắc chắn, dùng biện pháp nhẹ nhàng, tự nhiên để đuổi gà. Vừa đảm bảo vườn không bị xâm phạm, vừa an toàn cho gà lại giữ được tình cảm hàng xóm tốt đẹp.

Cần chú ý gì khi đuổi gà ra khỏi vườn

Những phương án chúng tôi đưa ra ở trên tuy không đảm bảo có thể phát huy hiệu quả tuyệt đối nhưng là biện pháp tốt và an toàn nhất hiện nay để đuổi gà. Các bạn có thể tham khảo phương án phù hợp để áp dụng. Nếu chủ vườn nào có sáng kiến hay phướng án hay, hiệu quả hơn, hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé.

Hy vọng rằng anh em áp dụng cách này của nhà cái Goal123v sẽ xua đuổi những con gà phá hoại vườn rau, mùa màng hoặc hay đạp bới lung tung nhé. Chú ý chuyên mục đá gà vẫn còn rất nhiều bài hay ho khác đang đợi anh em!

Rate this post

Leave a Reply