Cách Làm Cho Da Chọi Đỏ Có Khó Không?

Gà chọi có màu da đỏ au đặc trưng. Nhưng các sư kê vẫn tìm nhiều cách là da gà chọi đỏ hơn. Không chỉ làm tăng vẻ đẹp ngoại hình mà nó còn làm cho da gà dày hơn, dàn hồi tốt hơn. Từ đó sẽ có khả năng chịu đòn tốt, nếu có gặp các chấn thương ngoài da cũng sẽ nhanh lành. Vậy làm cho da chọi đỏ có khó không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Da gà chọi đỏ có tác dụng gì?

Chắc hẳn không phải ngẫu nhiên mà các sư kê dày công sức làm cho da của các chiến kê trở nên đỏ au. Hãy cùng xem lợi ích của việc làm này là gì nhé.

Làm đẹp cho ngoại hình gà chiến

Một chú gà chiến có phần da đầu và cổ đỏ lên, trông chúng rất oai vệ và cuốn hút. Người chơi gà có thể cảm nhận được sự máu chiến ở mỗi kê thủ chỉ bằng việc quan sát màu da của chúng. Và đương nhiên các chủ kê sẽ vô cùng tự hào nếu trong tay mình sở hữu một chú gà có tinh thần chiến đấu máu lửa.

Giúp cho da gà dày lên

Thực tế việc làm đỏ da của gà chọi cũng là để làm dày da. Gà có da càng dày thì khả năng chống vết thương và va đập càng cao. Gà thường mạnh mẽ và kiên cường hơn trong những trận chiến ác liệt, do đó xác suất thắng trận sẽ cao hơn rất nhiều.

Giúp gà chọi khỏe hơn

Gà được làm cho da đỏ hơn ngoài việc làm dày da, còn làm da gà săn chắc hơn. Do đó, khả năng chống chọi với các bệnh thông thường cũng được cải thiện rất nhiều. Vì vậy, những chú gà có làn da đỏ au thì hầu như chú gà nào cũng rất khỏe mạnh.

Cách làm da gà chọi đỏ có khó không?

Da gà chọi càng đỏ càng đẹp, càng tốt. Nhưng cách làm cho da gà chọi đỏ liệu có khó không? Sẽ là không khó nếu anh em áp dụng hiệu quả những phương pháp mà chúng tôi đưa ra ở dưới đây. 

Cách ngâm rượu và nghệ cho gà

Đây là phương pháp phổ biến nhất được người chăn nuôi gà chọi áp dụng. Cách làm này cũng khá đơn giản, anh em dùng nghệ trộn rượu và một số nguyên liệu khác với nhau để tạo thành nước bóp cho gà hàng ngày.Tốt nhất là sử dụng nghệ đỏ. Ưu điểm chính là có thể giúp da gà dày lên và làm gà khỏe mạnh hơn. Đồng thời, với sự hỗ trợ của các loại thảo mộc gà chọi luôn khỏe mạnh và ngừa bệnh rất tốt.

Dầm cán

Cách làm này là sử dụng bài thuốc tẩm gà pha thêm với nước tiểu loãng và chứa trong một cái xô hay chậu nhỏ để dùng ngâm chân gà hàng ngày thì rất tốt. Mỗi lần cho gà ăn đêm hoặc buổi sáng sau khi quần sương xong, thì gà cho gà đứng ngâm chân vào dung dịch đó ngập ngang gối chừng 10 phút. Còn không thì dùng thuốc thoa vào chân gà cho thấm mỗi ngày 2 lần sáng tối cũng có thể đạt yêu cầu.

Nước trà và lá bưởi

Nhiều anh em nuôi gà sử dụng nước trà, bã trà và lá bưởi kết hợp nước nóng để làm cho da gà đỏ lên. Cách làm này khá đơn giản, đó là cho chung hỗn hợp này vào nước nóng hoặc mỗi lần sử dụng thì đun nóng lên. Sau đó dùng khăn sạch ngâm vào nước này và chụp cái này lên da và cổ của gà, hoặc các phần da hở của gà. Khi đó da gà bị nóng sẽ đỏ ửng và dày hơn.

Phun rượu và om bóp gà

Cách làm này phụ thuộc vào thời gian làm, khi mặt trời mọc là những người chơi gà chọi miền Nam thường phun rượu đế và bóp cho gà dẫn máu. Gà sẽ được phun rượu thêm một lần nữa vào buổi trưa, lúc phơi nắng. Sau đó gà được tắm bằng nước lạnh. Tiếp tục tắm nắng phơi cho khô lông gà. Việc được phun rượu một lần nữa là để giúp cho gà được thắm màu đỏ.

Sử dụng bài thuốc dân gian giúp da gà chọi đỏ

Nguyên liệu để làm trong bài thuốc này gồm có:

  • Vỏ măng cụt: 200g.
  • Vỏ cây bần: 200g.
  • Gừng: 100g.
  • Nghệ xà cừ: 100g.
  • Củ riềng: 100g.
  • Rượu trắng.

Đem các nguyên liệu trên cho vào hũ ngâm ngập rượu để trong vòng 1 tháng thì đem ra sử dụng tẩm da gà. Tiếp tục tẩm lần 2 với phèn chua, 1 tuần thì sử dụng 2 lần trong khoảng 2 đến 3 tháng liên tiếp sẽ thấy chuyển biến rất rõ, da gà ngày càng dày và đỏ hơn trước.

Không cần làm gì cả

Vốn dĩ dòng gà chọi là dòng gà đặc trưng để chiến đấu. Với dáng vẻ hùng dũng của mình chúng không ngừng được nâng cao về mặt thể chất và kỹ năng. Việc da gà đỏ hơn như là 1 loại bản năng của loại gà này. Khi thể lực của chúng phát triển lên tới một mốc nhất định thì da của chúng sẽ đỏ ửng lên. Tuy nhiên để tăng thêm việc này thì anh em cần cắt lông phần da đầu, da cổ, sườn hoặc đùi gà. Khi da gà không còn được lông bảo vệ thì tự khắc chúng có thể dày dần lên và đỏ hơn.

Những bài tập kết hợp giúp làm da gà chọi đỏ đạt hiệu quả cao

Ngoài các cách thức om bóp thì để việc làm da gà đỏ lên có hiệu quả hơn, thì anh em nên kết hợp thêm những bài luyện tập cho gà. Với một nền tảng thể lực tốt, gà luôn khỏe mạnh thì làn da cũng sẽ dẫn trở nên đỏ đẹp hơn. Cách thực hiện cụ thể như sau:

Quần sương

Mỗi sáng sớm, thả gà ra khỏi chuồng để gà được đi lại trong một không gian được rào quây sẵn. Để gà tắm sương buổi sáng và tập gáy sáng.

Chắc gối

Đây là một bài tập thể lực cho gà. Cách làm là sư kê đưa tay vào lườn gà và tung cao khỏi mặt đất chừng 20 – 30 cm. Cách tập luyện này sẽ giúp gà chắc gân đùi và cứng gối, để khi gà đứng nước không bị mỏi. Giúp gà nâng cao thể lực đôi cánh để tập các bắp tại vai, đầu và cánh chắc khỏe hơn. 

Vần hơi

Phương pháp này là dùng một bao mỏ để bịt mỏ gà lại, không cho chúng dùng mỏ tấn công đối thủ. Những trận vần hơi với đối thủ thường kéo dài 3 – 5 hồ/1 lần. Vừa giúp gà không bị trống hơi, vừa giúp gà khỏe hơn, da cũng sẽ đỏ hơn. Anh em lưu ý nếu gà có cựa thì nên bịt cựa vào trước khi vần hơi kẻo tránh bị tổn thương cho gà.

Chạy lồng

Việc cho gà chạy lông cũng có thể giúp gà khỏe hơn và da gà sẽ đỏ hơn. Khi vận động thường xuyên toàn bộ cơ thể gà sẽ cùng hoạt động, khi đó da gà sẽ đỏ hơn do máu được lưu thông nhiều qua các nhóm cơ da này. Phương pháp chạy lồng vừa có thể bảo vệ gà không bị thương, vừa có hiệu quả trong việc tập luyện cho gà.

 

Như vậy, qua tìm hiểu có thể thấy, cách làm cho da gà chọi đỏ lên không quá khó khăn hay phức tạp. Bất kỳ anh em đam mê gà chọi nào cũng có thể thực hiện được. Chúng tôi hy vọng rằng, thông qua bài viết này, các anh em sư kê sẽ có thêm kinh nghiệm để biết cách làm sao cho chiến kê của mình có một nước da đỏ như gấc và oai hùng nhất khi ra trận. Chúc anh em thành công nhé!

Rate this post

Leave a Reply