Cách Làm Cổ Gà Chọi To Một Cách Đơn Giản

Với gà thường cần cổ không phải là vấn đề quan trọng. Nhưng với gà chọi, cần cổ có tác động lớn tới lực mổ và khả năng tấn công của chúng. Vì vậy, các sư kê khi mua gà không chỉ nhìn vào chiếc cổ gà để đánh giá gà hay. Mà khi mua về còn nghĩ nhiều cách khiến cho cổ gà to, chắc khỏe và đẹp hơn. Nhằm trợ giúp cho anh em, chúng tôi sẽ chỉ ra trong phần dưới đây những mẹo làm cổ gà chọi to rất đơn giản và hiệu quả. Anh em hãy xem và tham khảo nhé.

Đặc điểm của cổ gà chọi

Cổ gà là phần kéo từ dưới lỗ tai đến phần gáy giáp với mình gà. Có thể nói cần cổ chính là bệ đỡ cho đầu gà, trợ giúp cho những pha tấn công bằng đầu mỏ khi thi đấu một cách hiệu quả. Nhưng không phải cổ càng to càng khỏe và đẹp. Về mặt thẩm mỹ cổ gà to nhưng cần phải có sự cân xứng với cơ thể nhất là phần đầu mới được đánh giá là có tướng mạo đẹp.

Cách làm cổ gà chọi to như thế nào?
Cách làm cổ gà chọi to như thế nào?

Cổ gà to phải đi kèm với khung xương chắc. Cổ to mà xương nhỏ yếu sẽ không có lực, cũng trở nên vô dụng vì gà không thể tung ra những đòn quyết định để hạ gục đối thủ.

Kinh nghiệm kiểm tra cổ gà chọi

Những người có kinh nghiệm sẽ tiến hành kiểm tra cổ gà xem độ rắn chắc đến đâu. Qua đó mới quyết định có sở hữu con gà này hay không. Cách làm như sau: Một tay giữ gà còn tay còn lại sẽ giữ đẩy cổ gà lên xuống để kiểm tra độ chắc khỏe của xương. Nắn cổ gà với lực vừa phải để không làm gà bị đau. Nhiều anh em không để ý mạnh tay làm gà nghẹt thở, rất nguy hiểm.

Chỉ những con gà có xương cổ chắc mới được lựa chọn mang đi đá, xương cổ yếu dù có huấn luyện tốt cũng sẽ không cải thiện được nhiều.

Vì sao nên làm cổ gà chọi to?

Không phải tự nhiên mà các sư kê lại bỏ nhiều thời gian và công sức để làm cho cổ chiến kê của mình to khỏe hơn. Hãy cùng xem công dụng mà một chiếc cổ to chắc khỏe mang lại là gì nhé.

Gà chọi cổ to trông khỏe đẹp, oai phong hơn

Ích lợi đầu tiên đó chính là vẻ đẹp thẩm mỹ. Một chiến kê được cho là bắt mắt nếu sở hữu một chiếc cổ đạt yêu cầu về kích thước và độ rắn chắc của xương. Cộng thêm với vùng da cổ đỏ au, da dày có độ đàn hồi tốt sẽ làm nên một vẻ ngoài thật hấp dẫn. Nhờ đó mà giá trị của gà cũng cao hơn. Do vậy muốn gà bán được giá cao các sư kê cần hết sức lưu ý về điểm này nhé.

Gà cổ to có khả năng chịu đòn tốt

Ưu thế mà chiếc cổ to khỏe mang lại trong thi đấu là điều mà không ai có thể phủ nhận được. Nó sẽ giúp cho các chiến kê có những cú mổ mạnh mẽ, hạ gục đối thủ trong tích tắc. Phần cổ to nặng giúp gà có thể dễ dàng đè lên đối thủ, dần khiến đối thủ đuối sức trở nên e dè thậm chí bỏ chạy.

Cổ gà chọi to có ưu thế gì không?
Cổ gà chọi to có ưu thế gì không?

Cách làm cổ gà chọi to hiệu quả nhất

Cổ gà to mang lại nhiều lợi ích và ưu thế. Do đó các sư kể nên chú ý chăm chút cho yếu tố ngoại hình này của gà.

Kiểm tra giống gà trước khi làm gà cổ to

Muốn làm cổ gà to thì cơ bản gà cũng phải thuộc dòng giống có xương cổ chắc khỏe. “Có bột mới gột nên hồ”, gà thuộc giống gà xương nhỏ, yếu thì cũng chẳng có cách nào khắc phục được. Vì vậy khi chọn gà phải xem kỹ gen của bố mẹ, vì yếu tố di truyền đóng vai trò rất quan trọng.

Sau đó mới xét đến mức độ cân xứng giữa cổ và đầu, cổ và mình gà. Nếu nhận thấy gà có đủ các yếu tố về di truyền và độ rắn chắc của xương thì có thể lựa chọn. Để áp dụng chế độ dinh dưỡng và huấn luyện phù hợp giúp cổ gà phát triển tốt.

Cho gà ăn gì để giúp cổ to đẹp hơn?

Chế độ dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng trong việc làm cổ gà phát triển tốt, to khỏe hơn. Vẫn cho gà ăn đầy đủ những thức ăn như ngày thường: Thóc, gạo, ngũ cốc. Ngoài ra có thể bổ sung thêm đạm và những thức ăn giàu canxi như: Cá. lươn, thịt bò… Kết hợp với việc bổ sung các Vitamin tự nhiên có nhiều trong rau xanh, cà chua… Sẽ giúp xương gà chắc khỏe tự nhiên.

Om bóp để cổ gà chọi to hơn

Có thể dùng nghệ, bã trà, vỏ bưởi, vỏ cây xà cừ, đây là những nguyên liệu dễ kiếm và có giá thành rẻ để om bóp cho gà. Nghệ có thể dùng kết hợp với rượu để om bóp cho gà. Còn những nguyên liệu khác thì đun sôi với nước sau đó để nguội bớt rồi dùng khăn thấm đắp lên cổ gà. Thực hiện phương pháp này hàng ngày giúp cổ gà to khỏe và phần da ở cổ cũng dày lên rất nhiều.

Gà chọi có cổ to vừa đẹp vừa uy dũng
Gà chọi có cổ to vừa đẹp vừa uy dũng

Luyện tập cho gà

Áp dụng những bài tập giúp cổ gà to hơn cũng là biện pháp rất hữu hiệu. Có thể cho gà vần đòn với đối thủ có cùng độ tuổi, kích cỡ để luyện tập cách ra đòn giúp cho cơ xương dẻo dai. Đồng thời phần cổ của gà cũng sẽ to nhanh hơn qua quá trình luyện tập.

Nên kết hợp giữa vần hơi và vần đòn cho gà. 2 đến 3 lần vần hơi thì cho gà thực hiện 1 đến 2 trận vần đòn. Mật độ luyện tập có thể thay đổi tùy theo lứa tuổi cụ thể của gà.

Ngoài ra nên cho gà tắm nắng từ 6 giờ đến 9 giờ sáng. Giúp gà tổng hợp được vitamin D và hấp thụ canxi tốt hơn. Rất có lợi cho sự phát triển của xương.

Một số lưu ý khi tiến hành làm cổ gà chọi to

  • Gà phải đủ tuổi, có sự phát triển hoàn thiện về mặt thể chất thì mới được áp dụng những biện pháp làm cổ to ra.
  • Làm cổ to nhưng phải chú ý đến sự cân xứng với cơ thể và đảm bảo cho các bộ phận khác được phát triển toàn diện.
  • Có thể bổ sung thêm vitamin A, D, K, B1, B12, để hỗ trợ cho quá trình phát triển toàn diện của gà.

Trên đây là những mẹo để làm cổ gà to, đẹp hơn mà chúng tôi đã tổng hợp được. Anh em hãy tham khảo và áp dụng nhé. Nhìn chung thì muốn cổ gà chọi to thì ít nhất tông dòng của chúng cũng phải to rồi đã. Anh em kết hợp thêm tập luyện chăm sóc sẽ kích khả năng to thêm của cổ gà một cách tốt nhất. Cần thêm thông tin trợ giúp cứ liên hệ ngay với Goal123 nha anh em !

Rate this post

Leave a Reply