Cách Xem Màu Mạng Gà Đá Theo Ngày Có Độ Chính Xác Cao

Trong bộ môn gà đá để làm nên một chiến thắng không chỉ tài năng, đòn lối tốt sẽ quyết định được tất cả. Mà còn phụ thuộc cả vào yếu tố may mắn. Để góp phần làm tăng thêm may mắn cho chiến kê của mình, các sư kê đã tìm ra quy luật xem màu mạng cho gà từ đó xác định ra ngày tốt, giờ tốt cho gà thi đấu. Mọi chi tiết về cách xem màu mạng gà đá theo ngày có độ chính xác cao sẽ có trong bài viết dưới đây.

Màu mạng gà đá theo ngũ hành

Xem màu mạng cho gà là cách tính dựa trên quan điểm ngũ hành với “Kim – Mộc  – Thủy – Hỏa – Thổ”. Phần lớn mạng của gà được xác định dựa trên màu lông, một số trường hợp sẽ kết hợp thêm với màu chân. Từ việc xác định mạng, người ta sẽ tìm ra được sự tương sinh và tương khắc để góp phần mang đến sự may mắn và thuận lợi cho gà trong thi đấu.

Gà đá mệnh Kim

Gà mệnh Kim là những con gà có lông màu trắng như: Gà bông, gà bướm, gà nhạn. Đối với một số chiến kê có màu lông pha tạp việc xác định qua màu lông sẽ rất khó. Các sư kê có thể căn cứ vào màu chân của gà để xác định mệnh. Theo đó gà có chân vàng hoặc chân trắng đều thuộc mệnh Kim.

Gà đá mệnh Mộc

Gà có mệnh Mộc sẽ có màu lông màu xám bao gồm cả lông cổ và lông mã. Đây là màu lông khác phổ biến đối với gà chọi. Một số chiến kê có chân xanh đi kèm với lông xám được đáng giá là thuần mộc nhất.

Gà đá mệnh Thủy

Xét về mệnh thủy thì gà phải có lông xanh, nhưng thực tế thì chẳng có con gà nào có kông xanh cả. Chỉ có gà có bộ lông màu đen là thuần mệnh nhất. Gà có lông đen còn được gọi là gà ô hay gà hắc. Gà mệnh Thủy nổi tiếng là gà ô chân trắng mỏ ngà hay gà ô chân xanh mắt ếch.

Gà đá mệnh Hỏa

Gà mệnh Hỏa cũng rất phổ biến, đó là những con gà có màu lông đỏ thuần, tía, điều đỏ, chuối lửa, khét đỏ, cú lửa. Nhiều người cho rằng đây là màu may mắn, nếu hợp mạng với chủ kê sẽ mang lại những thành tích khủng.

Gà đá mệnh Thổ

Mệnh Thổ chủ yếu là những con gà có màu lông nâu, nâu đất, cam đất. Có một số chiến kê màu lông sẽ không rõ ràng là nâu hay đỏ. Nên muốn tìm được mệnh chính xác thì phải dựa vào các yếu tố khác như màu mắt hay màu chân mới đánh giá chính xác được.

Quan điểm tương sinh, tương khắc gắn với màu mạng gà đá

Nếu ai đã tìm hiểu về ngũ hành thì đều rõ về quan điểm tương sinh và tương khắc. Hiểu đơn giản tương sinh là hợp, tương khắc là không hợp, là kỵ. Các sư kê nắm được quy luật này sẽ tìm ra được chiến kê của mình hợp và kỵ những đối thủ nào.

Màu mạng tương sinh

Theo quan điểm này chúng ta có: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Từ đó có thể tính được gà mạng nào hợp với gà mạng nào.

  • Kim sinh Thủy: Gà trắng đá với gà ô sẽ càng mạnh mẽ hơn.
  • Thủy sinh Mộc: Gà ô hợp đá với gà xám, ưu thế thuộc về gà xám.
  • Mộc sinh Hỏa: Gà điều, tía, đỏ sẽ có lợi thế khi đấu với gà xám.
  • Hỏa sinh Thổ: Gà nâu sẽ phát huy được hết thế mạnh khi đấu với gà đỏ, điều, tía.
  • Thổ sinh Kim: Gà nhạn, bướm… sẽ rất mạnh khi đấu với gà nâu

Màu mạng tương khắc

Trái ngược với tương sinh là tương khắc. Gà đá mà gặp phải đối thủ tương khắc về màu mệnh thì sẽ bị suy giảm sức mạnh, không phát huy được hết tài năng. Cụ thể như sau:

  • Kim khắc Mộc: Gà vàng, trắng sẽ khắc chế được gà xám.
  • Mộc khắc Thổ: Gà xám khắc chế gà nâu.
  • Thủy khắc Hỏa: Gà đỏ, điều tía sẽ bị khắc chế bởi gà ô, đen.
  • Hỏa khắc Kim: Những con gà đỏ điều, tía sẽ là khắc tinh của gà lông trắng, vàng.
  • Thổ khắc Thủy: Gà nâu sẽ át vía được gà ô đen.

Xem màu mạng gà đá theo ngày có độ chính xác cao

Biết được màu mạng của gà đá còn giúp cho các sư kê tính toán được ngày tốt để chiến kê của mình ra trận. Một tháng có 30 ngày sẽ được tính dựa trên 12 thiên can là 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ , Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Cụ thể ngày hên, ngày xui với từng màu mạng như sau:

Ngày âm lịch Ngày hên Ngày xui
Gà nâu, gà ô Gà xám
Sửu Gà đỏ, điều, tía
Dần Gà lông xám Gà ô ướt
Mão Gà ô kịt Gà xám, gà chuối
Thìn Gà chuối bông, gà điều, gà tía Gà xám
Tỵ Gà ngũ sắc, gà điều bông Gà điều ô, gà ô
Ngọ Gà xám, gà ô, gà điều Gà ngũ sắc, gà ô ướt
Mùi Gà ó, gà xanh Gà xám, gà điều, gà đỏ, gà tía
Thân Gà chuối Gà xanh, gà ô
Dậu Gà ô chò Gà chuối bông, gà lông xanh, gà điều
Tuất Gà ô, chuối điều Gà bông ngũ sắc
Hợi Gà điều xanh, gà ô, gà ô bông Gà điều đỏ

 

Nói chung việc xem ngày tốt dựa vào màu mạng có đúng hay không là điều mà chưa ai kiểm chứng được. Khoa học không khẳng định điều này, chủ yếu là theo quan điểm tâm linh. Ai tin thì sẽ thấy đúng, ai không tin thì chỉ coi đây là thông tin tham khảo mà thôi. Nhưng người Việt ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy, các sư kê không phải mê tín nhưng nếu có sự tính toán để gia tăng thêm may mắn cho chiến kê của mình cũng là một việc nên làm. Cộng với việc chuẩn bị chu đáo về sức khỏe, kỹ năng thi đấu sẽ góp phần nâng cao khả năng chiến thắng cho chiến kê của mình.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở phần trên hy vọng anh em đã biết cách xem ngày tốt dựa trên màu mạng của gà đá. Nếu thấy bài viết hữu ích, anh em hãy chia sẻ để mọi người cũng biết nhé.

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply