Thực Hư Chuyện Cho Gà Chọi Ăn Ớt Là Như Thế Nào?

Anh em đã từng nghe hay đã từng cho gà chọi ăn ớt bao giờ chưa? Goal123 cũng không rõ chuyện này có thật hay không nhưng dạo gần đây thấy anh em bàn tán xôn xao nhiều về vấn đề này. Nên đã quyết định tìm hiểu thực hư chuyện cho gà chọi ăn ớt là như thế nào. Tác dụng và tác hại của ớt đối với gà ra sao. Xin mời anh em cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời cho vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cho gà chọi ăn ớt chuyện thật hay đùa?

Trong chế độ dinh dưỡng cho gà đá, có rất nhiều thực phẩm độc lạ có thể sử dụng nhằm nhiều mục đích khác nhau. Phần lớn là những loại thức ăn sử dụng cho người có công dụng tốt cho sức khỏe, được sử dụng cho gà với hàm lượng nhỏ tùy vào từng thời điểm nhất định. Ví dụ như cho gà ăn tỏi để chống cảm cúm, điều trị các triệu chứng về đường tiêu hóa. Cho ăn ổi để trị tiêu chảy…Và rất nhiều những thực phẩm khác. Nhưng nhìn chung thì chưa thấy sư kê nào cho gà ăn ớt cả. 

Chúng ta đều biết ớt có nhiều vitamin A nhưng đặc trưng của nó là cay. Đến người, không phải là ai cũng ăn được. Cho gà ăn có thể sinh ra cái phản ứng sợ hãi, ăn nhiều có thể rộp mồm, bục dạ dày, ảnh hưởng đến sức khỏe của gà. Vì thế nếu muốn bổ sung vitamin A nhiều người sẽ cho gà ăn cà chua, cà rốt, an toàn hơn nhiều so với việc ăn ớt.

Tuy nhiên nếu có điều kiện có thể cho gà ăn ớt chuông, ớt ngọt thì quá tốt. Ớt này không cay, nhiều vitamin A, vitamin C, chất xơ…Tuy nhiên giá của ớt này khá cao nên chỉ dùng cho người chứ ít ai dám mạnh tay cho gà đá ăn. 

Ớt có nhiều vitamin A

Trong một quả ớt có những chất dinh dưỡng gì?

Ớt là thực phẩm khá “nhạy cảm , cũng chưa biết là chiến kê của anh em có thích ăn ớt hay không. Hãy cùng thử tìm hiểu xem thành phần có trong quả ớt như thế nào để quyết định xem có nên hãy không cho gà ăn ớt nhé. 

Các chất dinh dưỡng chính được chứa trong 100 gram ớt chuông đỏ, thô bao gồm:

 • Lượng calo: 31
 • Nước: 92%
 • Chất đạm: 1 gram
 • Carbs: 6 gram
 • Đường: 4,2 gam
 • Chất xơ: 2,1 gam
 • Chất béo: 0,3 gam

Vì sao nên cho gà chọi ăn ớt?

Nếu không cho gà ăn ớt tiêu, ớt chỉ thiên… vì sợ cay, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thì có thể cho gà ăn ớt chuông (ớt ngọt). Nếu có điều kiện có thể cho ăn vì loại ớt này rất tốt, có rất nhiều tác dụng đối với gà chiến.

Hỗ trợ miễn dịch, tiêu hóa

Trong ớt có nhiều vitamin C tăng cường sức đề kháng, bổ sung miễn dịch cho cơ thể gà. Có thể thêm ớt vào trong khẩu phần ăn cho gà để hạn chế mầm bệnh. Với những loại ớt cay có thể cho ăn với một lượng nhỏ để thử phản ứng của gà. Nếu thấy gà hợp tác có thể tiếp tục cho ăn nhưng lượng cũng chỉ rất nhỏ, không nên cho ăn nhiều. 

Ớt cay sẽ loại bỏ được những vi khuẩn có hại trong hệ tiêu hóa. Anh em có thể cân nhắc thêm để cho gà ăn với công dụng phòng bệnh. 

Cho gà chọi ăn ớt để tẩy giun

Tẩy giun

Trong ớt có hợp chất capsaicin có thể loại bỏ được giun sán cho gà. Vì vậy thay vì cho gà uống thuốc giun thì cho gà ăn ớt để tẩy giun một cách tự nhiên. 

Hỗ trợ đẻ trứng

Có một số tài liệu cho rằng cho gà ăn ớt sẽ cải thiện và nâng cao được sản lượng trứng. Được áp dụng ở nước ngoài. Còn ở trong nước thì chưa có người chăn nuôi gà nào dùng cách này để kích thích gà đẻ trứng. Nên hiệu quả của phương pháp này cũng chưa được kiểm chứng. 

Ngăn động vật khác ăn phân gà

Nếu như trong trang trại, trong nhà có nuôi các con vật khác như chó, mèo…không muốn chúng ăn phân gà thì cho gà ăn ớt. Trong phân gà có hạt ớt sẽ hạn chế sự tiếp xúc của các loại động vật khác.

Cho gà chọi ăn ớt cần chú ý những gì?

Nếu anh em có hứng thú muốn thử cho gà ăn ớt thì cũng có thể nhưng hãy lưu ý đến một số vấn đề sau:

 • Cho gà ăn ớt chuông thì chỉ có một vấn đề duy nhất đó là giá thành cao. Nuôi gà số lượng ít thì có thể kết hợp, còn nếu nuôi với số lượng lớn thì không cần thiết. Có thể tìm loại thực phẩm khác để thay thế.
 • Cho gà ăn ớt cay thì phải cho ăn thử, xem phản ứng của gà như thế nào thì mới tiếp tục. Chỉ cho ăn một miếng nhỏ, cho ăn nhiều gà sẽ bị phồng rộp mồm, sinh ra phản ứng sợ hãi. 
 • Không nên cho gà ăn ớt lúc đói. Phải cho ăn khi trong dạ dày và diều có thức ăn. Như vậy mới hạn chế được tác động của ớt vào niêm mạc dạ dày gây tổn thương. 
 • Cho ăn ớt kèm với thức ăn khác, trộn vào cơm với một hàm lượng nhỏ. Không nên cho ăn ớt không hoặc ăn cả quả ớt như những loại rau khác. Cũng giống như với người, chủ yếu ớt kèm với thức ăn, có mấy ai ăn ớt không bao giờ. 
 • Với bất cứ lý do gì mà anh em muốn cho gà ăn ớt thì hãy nghiên cứu kỹ tác dụng và tác hại, lường trước một số phản ứng. Nếu có thể hãy chọn thực phẩm khác có cùng công dụng để cho gà ăn. Chỉ nên cho ăn ớt trong trường hợp không thể tìm được thực phẩm thay thế. 
Có thể sử dụng những thực phẩm khác để thay thế cho ớt

Nói chung cho gà chọi ăn ớt là một việc làm rất mạo hiểm. Ranh giới giữa tác dụng và tác hại quá mong manh. Chỉ cần thiếu cẩn thận một chút là lợi bất cập hại. Vì vậy goal123 không khuyến khích anh em cho gà chọi ăn ớt. Anh em hãy tìm hiểu những loại củ quả có công dụng tương tự quả ớt nhưng lành tính hơn để cho gà chiến của mình ăn là tốt nhất. Chúc cho các chiến kê luôn mạnh khỏe và dẻo dai.

Rate this post

Leave a Reply