Cho Gà Chọi Uống Nước Đêm Có Phải Lỗi Thời?

Cho gà chọi uống nước đêm có tác dụng gì? Tại sao lại nên làm như vậy? Hay cách cho uống như thế nào? Là điều mà nhiều anh em chơi gà đá quan tâm. Để giúp anh em giải đáp những thắc mắc trên. Chúng tôi đã tổng hợp những thông tin chi tiết về vấn đề này trong bài viết dưới đây. Anh em hãy cũng theo dõi và tham khảo nhé.

Tại sao nên cho gà chọi uống nước đêm?

Cho gà đá uống nước không chỉ đơn thuần là việc bổ sung nước cho gà mà còn là một khâu quan trọng trong cả tiến trình nuôi dưỡng và chăm sóc gà. Nhiều sư kê đã coi đây như một kỹ năng cơ bản, bắt buộc phải thực hiện để tạo cho gà một thói quen tốt. Tất nhiên việc cho gà uống nước không giống như thuốc bổ có tác dụng ngay. Mà hiệu quả của việc làm này phải trải qua một thời gian một quá trình mới thấy rõ được.

Bổ sung đầy đủ nước cho gà

Có thể nói rằng nước thật sự rất quan trọng. Tổng lượng nước chiếm tới 60 – 70% trọng lượng cơ thể của con người. Với các loại động vật trong đó có gà cũng vậy.

Tại sao nên cho gà chọi uống nước đêm?
Tại sao nên cho gà chọi uống nước đêm?

Thông thường lượng nước nạp trong ngày của gà chọi đều bị tiêu hao bởi những hoạt động bay nhảy của gà. Nên nếu chỉ cung cấp nước cho gà vào mỗi ban ngày là không thể đủ. Vì thế mà nhiều anh em khi chăm sóc gà thường cho chúng uống thêm nước vào ban đêm.

Tuy nhiên tác dụng của việc cho gà uống nước đêm không chỉ là bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể gà. Mà việc làm này còn làm yếu tố quan trọng giúp ích khiến chiến kê có được sức khỏe ổn định, ít bị mất sức khi tham gia thi đấu. Đặc biệt là những con gà trước ngày ra trận cơ thể cần được cung cấp nước đầy đủ. Và cho uống nước đêm là phương pháp hiệu quả nhất.

Hỗ trợ trao đổi chất

Dù cho uống nước vào khoảng thời gian nào, ban ngày hay là ban đêm thì đều có công dụng hỗ trợ trao đổi chất. Cho gà uống nước đêm cũng là cách giúp ích cho quá trình tiêu hóa ở dạ dày của gà hiệu quả hơn. Chất dinh dưỡng sẽ được hấp thụ trực tiếp vào niêm mạc ruột thông qua các tế bào làm tăng sức khỏe cho gà.

Hệ tiêu hóa mong manh của gà nếu có sự trợ giúp của nước sẽ trở nên tốt hơn. Nước giúp tiêu hóa những phần thức ăn thô cứng một cách dễ dàng. Vì vậy việc cho gà uống nước không chỉ giúp gà có đủ nước mà còn làm cho hệ tiêu hóa hoạt động êm dịu hơn.

Dẻo dai hơn khi ra đòn

Một công dụng khác của việc cho gà uống nước đêm. Chính là tăng độ dẻo dai khi ra đòn của gà chiến. Mặc dù chưa có lời giải thích rõ ràng nào cho công dụng này. Nhưng hầu hết các anh em đều công nhận rằng. Nếu chăm cho gà uống nước đêm thì đến lúc thi đấu sức chịu đựng cũng như khả năng ra đòn của gà luôn giữ được ổn định. Và có phần dẻo dai hơn những đối thủ khác.

Tác dụng của gà chọi uống nước đêm có thật sự rõ ràng?
Tác dụng của gà chọi uống nước đêm có thật sự rõ ràng?

Giúp gà nhanh sung sức hơn khi đá

Giúp gà nhanh sung sức khi thi đấu là một công dụng tuyệt vời mà cho gà uống nước đêm mang lại. Thật ra  thời gian gà đá bắt đầu sung sức nhanh hay chậm. Là điều mà chẳng mấy ai quan tâm khi cho gà chiến đi thi đấu. Tuy nhiên nếu thời điểm gà chiến của bạn đã bắt đầu sung sức mà đối thủ vẫn như lúc mới đánh nhau. Thì điều này được xem như một lợi thế. Bởi lẽ gà của bạn máu chiến hơn trước là việc rất có ích. Khi đó gà đá sẽ trở nên hăng hơn, ra đòn cũng hiểm hơn, khả năng chịu đòn cũng tốt hơn lấn át sức chiến đấu của đối thủ. Phần thắng sẽ có xu hướng nghiêng về bên phía gà chiến của bạn nhiều hơn.

Cho gà uống nước đêm như thế nào để có hiệu quả tốt?

Anh em đừng cho việc bổ sung nước vào ban đêm cho gà quá phức tạp và cầu kỳ. Thật ra đây cũng chỉ đơn giản là cho gà uống thêm nước. Nhưng khác ở chỗ thời gian cho gà uống thêm nước không phải là ban ngày mà là ban đêm.

Tuy nhiên không nên cho uống quá muộn. Từ 10 đến 11 giờ đêm là bạn có thể cho gà uống nước đêm được rồi. Không có giới hạn định lượng cho từng lần uống đêm bởi vì mỗi con gà sẽ uống những lượng nước khác nhau. Nhưng tốt nhất nên cho gà uống nước với lượng vừa phải, không quá nhiều cũng không quá ít. Có thể cho gà tự uống hoặc dùng một vật gì đó có thể dựng nước rồi cho từ từ vào miệng gà. Khi thấy diều gà có dấu hiệu to lên hơi căng thì có thể dừng việc cho uống lại. Nước cho uống đêm không yêu cầu là loại nước đặc biệt gì. Chỉ cần nước sạch là đủ.

Cho gà uống nước đêm như thế nào để có hiệu quả tốt?
Cho gà uống nước đêm như thế nào để có hiệu quả tốt?

Mặc dù cho uống đêm có rất nhiều tác dụng hữu ích cho gà đá. Nhưng dù là cho uống nước ban ngày hay ban đêm thì đều rất quan trọng. Thế nên bạn đừng lạm dụng việc cho gà uống nước đêm mà lơ là trong việc cung cấp nước ban ngày cho gà.

Bài viết trên đã cho thấy việc chăm sóc gà chiến cũng có rất nhiều những điểm đặc thù riêng. Ngay cả việc cho gà uống nước cũng có nhiều điểm khác biệt. Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp đã giúp ích được nhiều cho các anh em sư kê trong quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc gà. Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé.

Nói chung sư kê hiện đại bây giờ ít người thấy cho gà chọi uống nước đêm nữa. Bởi thực sự chúng không cần thiết hoặc hiệu quả không mấy rõ ràng. Các sư kê xưa kỳ công nhưng giờ thì đã khác nhiều. Anh em cần chú ý không nên quá kỳ công mà mất công mất sức. Thay vào đó cho ăn cho uống cẩn thận kết hợp luyện tập sẽ là tốt hơn cả.

Anh em đã từng cho gà chọi uống nước đêm hay chưa hãy trả lời với Goal123 ngay nhé!

Rate this post

Leave a Reply