FIFA DAYs là gì? Có mấy giải đấu thuộc FIFA DAYs? 

FIFA DAYs là gì? chắc hẳn nhiều người hâm mộ môn túc cầu trên thế giới có số lượng khá đông, nhưng không phải ai cũng am hiểu hết các kiến thức bóng đá được. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để cùng giải đáp mọi thắc mắc của làng túc cầu về: FIFA DAYs là gì? Có mấy giải đấu thuộc FiFa?, hay AFF cup có thuộc FIFA DAYs không? chi tiết ngay bên dưới bài viết này nhé !

FIFA DAYs là gì?

Fifa Days là gì? FIFA là viết tắt tiếng Anh của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (International Federation of Association Football). FIFA DAYs là một tổ chức quản lý bóng đá quốc tế và có thẩm quyền quản lý các môn thể thao liên quan đến bóng đá như bóng đá nam, nữ, futsal, bóng đá bãi biển và thể thao điện tử.

FIFA DAYs là gì? Có mấy giải đấu thuộc FIFA DAYs?

FIFA DAYs được thành lập vào năm 1904 và có trụ sở tại Zurich, Thụy Sĩ. Hiện nay, FIFA DAYs có 211 thành viên chính thức, đại diện cho các quốc gia và liên đoàn bóng đá trên toàn thế giới. FIFA chịu trách nhiệm tổ chức các giải đấu bóng đá quốc tế lớn như World Cup, từ năm 1930 cho đến nay, và World Cup nữ, từ năm 1991 trở đi.

FIFA DAYs là thời gian mà các CLB bóng đá phải trả lại các cầu thủ của mình cho các đội tuyển quốc gia. Trong thời gian này, các đội tuyển quốc gia thường tham gia các giải đấu quốc tế thuộc hệ thống của FIFA hoặc các trận giao hữu. Đây là một thỏa thuận giữa FIFA và sáu liên đoàn bóng đá châu lục cùng với Hiệp hội Câu lạc bộ Bóng đá Châu Âu (UEFA) và Hiệp hội Cầu thủ Bóng đá Quốc tế (FIFPro).

Có mấy giải đấu thuộc FIFA?

Theo quy định đã được thống nhất giữa FIFA và các tổ chức liên quan, các CLB buộc phải nhả cầu thủ cho các đội tuyển quốc gia tham gia các giải đấu sau đây:

  • FIFA World Cup – Giải vô địch bóng đá Thế giới.
  • UEFA Euro – Giải vô địch bóng đá Châu Âu.
  • AFC Asian Cup – Giải vô địch bóng đá Châu Á.
  • Copa America – Giải vô địch bóng đá Nam Mỹ.
  • CONCACAF Gold Cup – Giải bóng đá khu vực Bắc Mỹ, Trung Mỹ và Caribe.
  • CAF CAN – Giải vô địch bóng đá Châu Phi.
  • FIFA Confederations Cup – Giải đấu bóng đá liên lục địa.
  • UEFA Nations League – Giải đấu bóng đá quốc gia giữa các đội tuyển thành viên UEFA.

Trên đây là một số giải đấu quốc tế chính thức mà các đội tuyển quốc gia tham gia và các CLB phải nhả cầu thủ cho đội tuyển quốc gia trong thời gian FIFA DAYs. Nếu tìm hiểu Fifa Days là gì thì rõ ràng tìm hiểu các giải đấu được Fifa là điều cần thiết.

Các khoảng thời gian FIFA DAYs trong năm?

Hiện nay, các ngày chính thức của FIFA DAYs không cố định và phụ thuộc vào thời gian và lịch thi đấu của các giải đấu thuộc FIFA, cũng như thời gian được dành để tổ chức các trận giao hữu quốc tế. Tuy nhiên, theo thống kê từ trước đến nay, ngày FIFA DAYs thường rơi vào các khoảng thời gian như cuối tháng 3, đầu tháng 6, đầu tháng 9, đầu tháng 10 và giữa tháng 11 trong lịch dương hàng năm.

Các khoảng thời gian FIFA DAYs trong năm? Fifa Days là gì?

Theo quy định chung, một cầu thủ sẽ có 4 ngày để phục vụ đội tuyển quốc gia trong thời gian FIFA DAYs để tham gia vào một trận đấu chính thức. Thời gian này bao gồm cả thời gian duy chuyển và thi đấu. Tuy nhiên, đối với cầu thủ đang thi đấu cho đội bóng CLB và đội tuyển quốc gia có vị trí địa lý khác nhau trên các châu lục khác nhau, thì thời gian phục vụ sẽ được nâng lên 5 ngày.

Thời gian FIFA DAYs có ý nghĩa gì?

Trước khi có quy định về FIFA DAYs, việc thỏa thuận giữa các CLB và đội tuyển quốc gia thường gặp nhiều mâu thuẫn và khó đạt được thống nhất do xung đột lợi ích giữa hai bên. Tuy nhiên, với quy định về FIFA DAYs, các vấn đề này đã được giải quyết một cách tốt nhất.

Thời gian thi đấu trong FIFA DAYs được xác định một cách rõ ràng, giúp các đội tuyển quốc gia có thể thống nhất thời gian tập trung, luyện tập và thi đấu chính thức.

Lịch trình FIFA DAYs cũng giúp các đội tuyển quốc gia có sự linh hoạt hơn trong việc triệu tập cầu thủ để phục vụ đội tuyển quốc gia. Hầu hết các giải đấu quốc tế dành cho đội tuyển quốc gia được tổ chức trong khuôn khổ FIFA DAYs, điều này đảm bảo tính thống nhất và hợp lý.

Quy định về FIFA DAYs đã tạo ra một khung thời gian cụ thể và ổn định cho các hoạt động của đội tuyển quốc gia, đồng thời đảm bảo sự hài hòa và khoa học trong lịch trình thi đấu của các đội tuyển quốc gia.                                                                                                                           

Môn bóng đá tại Olympic có được tính FIFA DAYs không?

Thế vận hội mùa hè, hay còn được gọi là Olympic, là một sự kiện thể thao quốc tế diễn ra hàng năm và được tổ chức một lần sau mỗi bốn năm. Môn bóng đá là một phần không thể thiếu trong lễ hội thể thao lớn nhất trên hành tinh này.

Mặc dù môn bóng đá tại Olympic thuộc hệ thống giải đấu được FIFA công nhận, nhưng nó không được coi là một trong các ngày FIFA DAYs như đã đề cập ở trên. Điều này có nghĩa là các CLB không buộc phải nhả cầu thủ cho đội tuyển quốc gia tham gia Olympic.

Tuy nhiên, để đảm bảo tính hấp dẫn của môn bóng đá tại Thế vận hội và để có nhiều cầu thủ xuất sắc tham gia, FIFA luôn khuyến khích các CLB giải phóng cầu thủ dưới 23 tuổi để họ có thể tham gia thi đấu tại Olympic. Điều này nhằm tạo cơ hội cho các tài năng trẻ phát triển và có trải nghiệm thi đấu ở một sân chơi quốc tế lớn như Olympic. Do đó bạn có thể hiểu được Fifa đây là gì và Olympic thuộc Fifa Days.

AFF CUP có thuộc FIFA DAYs không?

Trước tiên, bạn cần nắm được là AFF Cup là giải đấu thuộc hệ thống của FIFA một cách gián tiếp. Tại sao chúng tôi nói là gián tiếp, Vì bạn biết AFF – liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, liên đoàn này trực thuộc liên đoàn bóng đá Châu Á ( AFC). Mà AFC lại là liên đoàn chính thức trực thuộc liên đoàn bóng đá thế giới FIFA. Cho nên, AFF Cup được cho là giải đấu thuộc FIFA một cách gián tiếp là vậy.

AFF CUP có thuộc FIFA DAYs không? Fifa Days là gì?

Nhưng theo quy định mà Goal123v.com tìm hiểu về Fifa days là gì thì các quy định được đưa ra thì AFF Cup là giải đấu lại không thuộc vào các ngày FIFA DAYs mà tổ chức lớn nhất bóng đá thế giới đưa ra. Cho nên, các câu lạc bộ chủ quản có các cầu thủ đang khoác áo các đội tuyển quốc gia Đông Nam Á có quyền không nhả người khi giải AFF Cup diễn ra.

Tóm lại, AFF Cup không được tính vào các ngày FIFA DAYs như một số giải lớn khác trên thế giới. Hy vọng, trong một thời gian không xa trong tương lai thì ngày hội bóng đá lớn nhất vùng Đông Nam Á này được FIFA thông qua, để chất lượng giải được tốt lên khi có đầy đủ nhất các hảo thủ tham gia.Trước tiên, cần hiểu rằng AFF Cup không thuộc trực tiếp vào hệ thống giải đấu của FIFA. Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) là thành viên của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), mà AFC là liên đoàn chính thức trực thuộc FIFA. Vì vậy, AFF Cup có thể coi là một giải đấu thuộc FIFA một cách gián tiếp.

Tuy nhiên, theo quy định hiện tại, AFF Cup không được coi là một trong các ngày FIFA DAYs, mà là một giải đấu riêng lẻ tổ chức bởi AFF. Do đó, các CLB có quyền quyết định không nhả cầu thủ cho các đội tuyển quốc gia Đông Nam Á khi AFF Cup diễn ra.

Tóm lại, AFF Cup không được xem là một trong các ngày FIFA DAYs như những giải đấu lớn khác trên thế giới. Hy vọng trong tương lai gần, AFF Cup sẽ được FIFA công nhận và tính vào lịch FIFA DAYs, để giải đấu có sự tham gia đầy đủ của các cầu thủ hàng đầu và nâng cao chất lượng giải đấu trong khu vực Đông Nam Á.

Như vậy các bạn đã được Goal123v.com giải đáp FIFA DAYs là gì? Có mấy giải đấu thuộc FiFa?, hay AFF cup sắp diễn ra có thuộc FIFA DAYs không? Hy vọng những thông tin trên có ích cho quý khán giả.

Rate this post

Leave a Reply