Gà Bạch Đầu Hổ Tốt Hay Xấu? Có Nên Nuôi Không?

Bạch đầu hổ là một cái tên khá có tiếng trong giới gà đá. Nhưng với những người mới chơi gà, để tìm kiếm thông tin về loại gà này thì lại rất khó khăn. Nhìn chung đều có những thắc mắc giống nhau như, gà bạch đầu hổ là gà gì? Tốt hay xấu? Và có nên mua gà bạch đầu hổ hay không? Vậy những ai có chung thắc mắc trên hãy cũng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Thông tin giới thiệu về gà bạch đầu hổ?

Mọi người thường được nghe nhắc đến gà bạch đầu chỉ nhiều hơn. Nhưng thực tế gà bạch đầu hổ là một phận loại khá phổ biến của gà bạch đầu chỉ. Chúng có những chiếc ngón chân màu đen, duy chỉ có 2 ngón chúa ở giữa là màu vàng.

Tuy nhiên gà bạch đầu hổ cũng chỉ là gà đá bình thường chứ không được coi là linh kê hay thần kê gì. Mặc dù chúng cũng xếp vào hàng gà hiếm. Nhưng hiếm thôi thì không đủ phải có những tố chất đặc biệt, đòn lối đỉnh cao mới được coi là thần kê dị tướng.

Khắc tinh của gà bạch đầu hổ chính là gà chọi Mỹ. Chính vì vậy những trận đối đầu giữa 2 loại gà này luôn thu hút được sự quan tâm của anh em trong giới, hứa hẹn có rất nhiều điều thú vị

Đặc điểm nổi bật của gà bạch đầu hổ

Bạch đầu hổ được cho là dòng gà hiếm, sở hữu một số điểm khác biệt. Anh em muốn tìm hiểu chi tiết về dòng gà này trước tiên phải nắm được những đặc điểm nổi bật của chúng.

  • Nổi tiếng là dòng gà đá sở hữu sự dũng mãnh, có tố chất tốt và nhiều ưu điểm để trở thành một chiến kê tài năng.
  • Về ngoại hình nhìn chung là đẹp mắt: Vảy cân đều đẹp, sắc cạnh, gà không quá to những có tỷ lệ cơ thể cân đối.
  • Đặc biệt, giống gà này thuận cả 2 chân. Dù ra đòn bằng chân trái hay chân phải cũng đều có lực ngang nhau.
  • Nhắc đến gà bạch đầu hổ người ta sẽ nghĩ ngay đến một loại gà có khả năng công thủ toàn diện. Tấn công mạnh mẽ nhưng phòng thủ cũng rất tốt, né đòn giỏi nên ít bị chấn thương.
  • Tuy nhiên loại gà này ngoại trừ khả năng ra đòn bằng chân thì một số đòn lối khác lại không được đánh giá cao. Nhưng nếu có nền tảng thể lực tốt, có sự dẻo dai, rơi vào tay những sư kê có kinh nghiệm thì vẫn có thể khắc phục những điểm yếu này.
  • Một điểm hạn chế khác của loại gà này đó là độ bền kém. Nếu không được tập luyện để nâng cao thể lực thì khó có thể tham gia các trận đấu lớn.

Khả năng đòn lối của gà bạch đầu hổ ra sao?

Như đã nói ở trên, gà bạch đầu hổ có khả năng ra đòn bằng chân rất tốt, cực hiểm hóc và có sự cân bằng giữ chân trái và chân phải. Chúng mang trong mình một sự dũng mãnh bẩm sinh, đây là một yếu tố cần có ở mỗi con gà chiến. Không chỉ có lực đá tốt mà khả năng sử dụng các ngón chân của chúng cũng rất linh hoạt. Vì vậy nhiều sư kê đã tận dụng điểm mạnh này tiến hành đóng móng cho gà và biến chúng trở thành một loại vũ khí siêu lợi hại. Thực tế đã có những chú gà bạch đầu hổ được đóng móng đã làm đối thủ gãy chân, gãy cánh và nhiều chấn thương nặng khác, khiến đối thủ phải bỏ chạy hoặc không thể tiếp tục thi đấu.

Đánh giá tổng thể về lối đá của gà bạch đầu hổ thì có thể nói không thuộc hàng toàn diện hay nổi trội. Tuy nhiên chúng có sự thông minh, nhanh nhẹn trong lối đánh, di chuyển linh hoạt, né đòn tốt. Nếu được huấn luyện bài bản có thể phát huy hết thế mạnh, tiết chế được yếu điểm thì vẫn có khả năng làm nên chuyện lớn.

Có nên nuôi gà bạch đầu hổ để làm gà đá không?

Theo các sư kê có kinh nghiệm, gà bạch đầu hổ rất dũng mãnh, sẽ là lựa chọn tốt để nuôi dưỡng, chăm sóc và huấn luyện để trở thành chiến kê thực thụ. Nhưng với những người tin vào quan điểm tâm linh thì họ lại cho rằng màu trắng là màu kém may mắn, mang đến vận khí xui, dễ thua độ. Do đó gà bạch đầu hổ không được đánh giá cao. Nếu bạn không phải dân chơi hệ tâm linh, mà chỉ nhìn vào khả năng thực sự của gà thì hoàn toàn có thể sở hữu một chú gà bạch đầu hổ.

Hơn nữa dòng gà này không phải thuộc dạng kinh kê hay thần kê nên cũng có mức giá phải chăng. Phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều anh em nên khả năng sở hữu loại gà này là trong tầm tay. Nếu có duyên gặp được những sư kê hơi mê tín một chút, không thích gà bạch đầu hổ vì sợ đen đủi thì anh em có khả năng cao mua được gà với giá rẻ.

Nói chung loại gà nào cũng vậy, cũng sẽ có gà tốt gà xấu, gà tài gà yếu. Vì vậy đã là một tay chơi gà chuyên nghiệp anh em cũng hiểu rằng sự đánh giá chuẩn xác nhất về một con gà phải dựa trên đòn lối và khả năng thực chiến. Bỏ qua các quan điểm về tâm linh, số mạng, hay dị tướng gì đó mà hãy quan sát thực tế để đưa ra quyết định có hay không việc sở hữu một chú gà bạch đầu hổ cho riêng mình.

Những thông tin mà chúng tôi đưa ra ở phần trên của bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Anh em cần phải dựa trên quan điểm cá nhân của mình để đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất. Gà bạch đầu hổ hay bất cứ một loại gà nào khác, nếu anh em cảm thấy ưng mắt thì hoàn toàn có thể mang về nuôi dưỡng huấn luyện. Chúc anh em thành công với đam mê của mình.

Rate this post

Leave a Reply