Gà Bướm Mệnh Gì? Gà Bướm Đá Ngày Nào Tốt Theo Phong Thủy?

Anh em chơi gà có từng tìm hiểu xem gà chiến kê của mình có mệnh gì chưa? Nếu chưa hãy thử cũng chúng tôi làm một ví dụ với bài tìm hiểu về mệnh của gà bướm. Từ đó chúng tôi sẽ giúp anh em nhận biết được lợi ích của việc xem mệnh cho gà là gì? Và có thể áp dụng với chiến kê của mình nhằm làm tăng thêm sự may mắn. Hãy cũng theo dõi bài viết này để nắm được gà bướm mệnh gì nhé.

Tại sao lại gọi là “Gà bướm”?

Gà bướm là những chú gà có bộ lông sáng, màu trắng sữa hoặc ngà trên bộ lông. Chúng không hẳn là màu trắng một màu như gà nhạn mà nó là màu trắng đục. Trên lông còn xuất hiện một vài đốm nâu cà phê nhạt, sữa nhạt, đốm xám đen hoặc một số màu khác. Gà bướm chủ yếu xuất hiện ở gà đá cựa, gà cảnh và gà tre, gà bướm Mỹ, phổ biến ở miền Nam. Ở miền Bắc thì thường chỉ chơi gà đòn, trong khi đó gà bạch nhạn lại cực kì hiếm nên gà bướm thường được chọn làm chiến kê, còn bạch nhạn chủ yếu anh em chơi cảnh vì nó có ngoại hình đẹp. Nếu người ta có lựa chọn gà bướm chơi cảnh thì đó là những con có ngoại hình đẹp nhưng sức chiến đấu kém.

Gà Bướm Mệnh Gì?
Gà Bướm Mệnh Gì?

Màu bản mệnh của gà bướm

Cũng như con người, gà bướm cũng có bản mệnh riêng. Những người chơi gà bướm quan niệm tìm hiểu bản mệnh chiến kê của mình ngoài ý nghĩa tâm linh nó còn là cách thức để phân loại đối thủ giao đấu. Thông qua đặc điểm màu lông sáng, trắng hoặc ngà có thể xác định cung mệnh của gà bướm là cung mệnh Kim. Do cùng màu sắc nên gà bạch nhạn và gà bướm đều mang mệnh Kim. Nếu bạn muốn nuôi thì phải xem cung mệnh của mình có phù hợp với chiến kê này không nhé!

Màu mệnh tương sinh với gà bướm

Trong ngũ hành, một bản mệnh thì luôn có xung và khắc, gà bướm mang bản mệnh Kim nên sẽ khắc chế đc những chú gà có màu sắc của bản mệnh Mộc, đó là những chú gà có màu xám, xanh lá. Thi đấu với chúng, gà bướm có khả năng chiến thắng rất cao. Xuất chiêu thuận lợi. Nói chung đây là quan điểm của người trong giới, còn trên xét về mặt khoa học thì vấn đề này chưa được minh chứng.

Màu mệnh tương khắc với gà bướm

Chúng ta biết, gà bướm mệnh Kim khắc với mệnh Hoả, vì vậy theo ngũ hành, khi thi đấu bạn nên tránh những chú gà mang màu bản mệnh Hoả như gà tía, gà điều… Chúng mang màu sắc át chế của bản mệnh khiến tinh thần thi đấu của gà bướm sụt giảm, tỉ lệ thua cao hơn. Tuy nhiên tuỳ vào tài năng của từng chú gà, việc bản mệnh cũng ko thể hoàn toàn quyết định thắng thua của trận đấu. Thay vì chỉ trông chờ vào may mắn, anh em nên tập trung huấn luyện kỹ thuật đá thật tốt cho chiến kê của mình. Khi đó vấn đề tâm linh chỉ là chuyện nhỏ.

Gà chọi màu bướm có gam màu sáng
Gà chọi màu bướm có gam màu sáng

Cách chọn gà đá hay thông qua đặc điểm màu lông và màu chân

Việc nhận biết 1 chú gà bướm đá hay cũng là điều mà sư kê nên biết khi chuẩn bị cho trận đấu. Để nhận biết khả năng dũng mãnh và kỹ thuật chiến đấu của 1 chiến kê, anh em có thể xem chân và màu sắc của chân chúng. Dưới đây là tổng hợp cách nhận biết cụ thể:

Gà bướm chân xanh

Nếu chân gà có màu xanh chì hoặc xanh đồng, là những dấu hiệu cho thấy đây là những chú gà tuyệt vời với sức đá khoẻ, cứng chân và kỹ thuật đá tốt. Nếu chúng có thêm cặp mắt ếch thì đó là sự hoàn hảo trọn vẹn của 1 chiến kê dũng mãnh.

Gà bướm chân vàng

Gà bướm chân vàng là sự lựa chọn số 2 nếu như anh em không thể sở hữu cho mình 1 chú gà bướm chân xanh. Màu vàng thuộc mệnh Thổ, tương sinh với mệnh Kim của gà bướm nên chúng sẽ vận khí tốt hơn, có thêm sinh lực, khả năng chiến thắng cũng cao hơn. Đặc biệt, ưu điểm lớn nhất của gà bướm chân vàng là chân rất khoẻ, chúng có thể hạ gục đối thủ chỉ bằng một cú đá chân.

Gà bướm đá ngày nào thì tốt?

Hiểu rõ bản mệnh của gà bướm thì sẽ dễ dàng chọn được ngày đá phù hợp với chúng. Bằng cách này bạn nên chọn những ngày hợp với mệnh Kim, khắc mệnh Hoả thì khả năng chiến thắng của gà bướm sẽ cao hơn. Ngoài việc chọn ngày thích hợp, chúng ta cũng cần phải xem giờ gà đá và ngày xuất hành để tăng thêm tỉ lệ chiến thắng cho gà bướm.

Gà chọi bướm đỏ nhìn khá chiến
Gà chọi bướm đỏ nhìn khá chiến

Tất nhiên theo, theo tâm linh thì hầu hết các sư kê đều quan niệm như vậy để tăng phần may mắn cũng như tránh được những xui rủi không mong muốn trước các cuộc giao đấu. Tuy nhiên nếu chiến kê của mình kỹ thuật đá tốt thì bạn hoàn toàn có thể tự tin nhé, chúng có thể chiến thắng đối thủ với tài năng của mình.

Gà bướm được bán ở đâu?

Do màu lông khá phổ biến nên bạn hoàn toàn có thể đặt mua gà bướm tại các trại gà đá trên cả nước. Ngoài ra hiện nay trên các trang thương mại điện tử cũng có bán. Tuy nhiên để có thể sở hữu một chú gà bướm ưng ý, bạn vẫn nên đi đến gặp trực tiếp chủ trại gà để có những lựa chọn và thương lượng giá phù hợp nhất.

Gà bướm thực sự là một chiến kê có nhiều tiềm năng. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiến kê mệnh kim thì gà bướm chính là gợi ý mà chúng tôi dành cho bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết có thể giúp bạn lựa chọn được những chú gà bướm ưng ý nhất. Đồng thời hiểu hơn về chúng để có thể áp dụng những chiến thuật phù hợp.

Gà bướm được anh em miền trong chơi nhiều hơn và nó chỉ sử dụng với gà đá cựa là nhiều. Với anh em miền Bắc thì không có nhiều người sử dụng cụm từ này. Cũng khá ít chiến kê gà đòn có màu bông mà thay vào đó gọi là gà mơ trắng. Và tất nhiên người miền Bắc cũng không quá quan trong màu mạng gà đá và xem ngày gà đá như miền trong. Bởi gà đòn đánh theo đòn lối bền lâu và ít tiềm ẩn yếu tố may rủi cao như gà cựa. Với gà cựa chỉ cần chớp nhoáng không chú ý có thể quyết định thắng thua trong tích tắc.

Anh em chơi gà bông hay đi đá vòa ngày nào chia sẻ với nhà cái Goal123V xem nào!

Rate this post

Leave a Reply