Gà Chọi Chân Chì – Gà Chọi Thuộc Hàng Quý Tộc

Mua gà chọi thì phải xem chân là kinh nghiệm truyền tai nhau của các sư kê dày dặn kinh nghiệm. Thế nên gà chọi chân chì luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Bởi các sư kê cho rằng không cần biết gà thuộc dòng nào, giống nào nhưng cứ có cặp chân màu chì thì có đến 90% là gà đá hay. Muốn biết sự thật có đúng như vậy không thì xin mời anh em theo dõi bài viết dưới đây.

Gà chọi chân chì là gà như thế nào?

Tên gọi gà chọi chân chì xuất phát từ cặp chân có màu chì hoặc xám đậm của loại gà này. Gà đá xuất hiện với nhiều màu chân khác nhau. Cùng với chân xanh, chân vàng, chân đen, chân trắng thì chân chì cũng là màu chân rất được yêu thích.

Sự kết hợp của màu chân và màu lông phần nào quyết định được đến tài năng của từng loại gà . Gà chân chì thường khi đi cùng với màu lông xám, ô, điều thì khả năng cao sẽ xuất hiện gà tài. 

Màu chân chì, xám được xem là màu của giới quý tộc. Nên loại gà có chân màu này luôn dành được sự chú ý rất lớn. Người ta còn gọi chúng là “khổng tước mặt đất”.

Gà chọi chân chì được coi là dòng gà quý tộc trong giới đá gà

Gà chọi chân chì đá có hay không?

Gà chân chì xưa nay vẫn đánh giá rất cao về khả năng thi đấu. Nói vậy không có nghĩa cứ là gà chân chì thì đá hay. Giống gà nào thì cũng có con nọ con kia. Điển hình như gà chân chì thì phải kết hợp với dáng người hơi chúi về phía trước. Không cần cao to, hơi lùn cũng được nhưng lông mã phải to, dài và mượt. Lông đuôi cong dài chấm đất, cánh xé ngược ra phía sau. Thì người ta coi đây là hàng “cực phẩm”. Có trong tay loại gà này giống như sở hữu được báu vật. 

Muốn biết gà chân chì đá có hay không thì phải xem xét dựa trên nhiều yếu tố khác. Người mới vào nghề sẽ hơi khó để nhận biết. Phải là người có kinh nghiệm lâu năm thì mới có thể nhìn nhận một cách chính xác. Không phải chỉ nhìn vào đôi chân mà có thể biết được lối đá. Yếu tố ngoại hình chỉ là một phần trong cả bộ tiêu chí đánh giá một kê thủ. Quan trọng nhất vẫn phải là thực lực. 

Nhưng nhìn chung gà chân chì đều có khả năng đá tốt. Tỷ lệ xuất hiện gà kém ít, tỷ lệ xuất hiện gà tài nhiều hơn.

Khổng tước mặt đất

Điểm danh những con gà chân chì nổi tiếng nhất hiện nay

Dưới đây là thông tin về 5 loại gà chân chì nổi tiếng nhất hiện nay.

Gà chọi lông voi

Gà lông voi được xếp vào hàng thân kê, cực quý hiếm. Lại kết hợp thêm cặp chân chì thì sẽ trở thành “vô đối”. Loại gà có sự kết hợp như vậy thì đúng là hiếm có khó tìm. Dù có bỏ ra nhiều tiền cũng chưa chắc đã mua được . Nhưng với tài năng của chúng thì nhiều người vẫn không quản ngại khó khăn để săn lùng cho bằng được.

Gà chọi lắc mặt

Gà lắc mắt luôn được đánh giá cao bởi sự tinh nhanh, luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu với tinh thần cảnh giác cao. Vì vậy chẳng có gì có thể làm cho chúng bị bất ngờ. Loại gà này có mặt trong còn được gọi là mặt nguyệt thêm đôi chân chì nữa thì quá tuyệt vời. Điểm mạnh của chúng là ra đòn hiểm, đánh nhanh thắng nhau, kết thúc trận đấu một cách chóng vánh.

Gà chọi mồng rồng

Dân chơi gà đá thường không thích gà có mồng lớn vì sẽ làm giảm thị lực của chiến kê. Và còn gây vướng víu trong lúc thi đấu. Nhưng với gà chân chì mồng rồng thì lại là một ngoại lệ. Bởi lẽ, loại gà này nếu sở hữu ngón chân nhỏ, dài, chân tam bản thì lại là một đối thủ vô cùng đáng gờm trên mọi sàn đấu. 

Gà chân chì xưa nay vẫn đánh giá rất cao về khả năng thi đấu

Gà chọi né lồng

Trong thoáng quá thì nhiều người sẽ không có cảm tình với loại gà này. Vì chúng sở hữu dáng đi loạng choạng trông như gà ốm. Chẳng có tí oai phong, hùng dũng của gà đá. Vậy mà khi xung trận chúng lại thi đấu cực kỳ ma mãnh. Nổi tiếng với biệt tài sỏ ngang, tấn công thuận cả 2 lối. Nếu cùng lúc chúng có thể chiến đối với cả 2 đối thủ. Một mà đánh được 2 thì anh em cũng đủ hiểu loại gà này nguy hiểm đến mức nào.

Gà chọi ngũ sắc

Gà chọi ngũ sắc cũng là loại gà được liệt vào hàng thần kê. Ngũ sắc đi kèm với chân chì không chỉ có ngoại hình nổi bật và trong thi đấu cũng không có đối thủ. Lối đá quen thuộc của chúng là sỏ ngang. Cũng vì lối đá này mà bao nhiêu đối thủ đả phải gục dưới trướng của gà ngũ sắc chân chì.

Màu lông kết đôi với màu chân chì

Hãy cùng tìm hiểu xem gà chân chì kết hợp với màu lông như thế nào là tốt nhất nhé.

Gà chân chì lông xám

Gà chân chì lông xám là một sự kết hợp hài hòa về mặt phong thủy. Nếu hợp mệnh với chủ nhân thì khả năng chiến thắng là rất cao. Chúng thuộc mệnh Mộc nếu thi đấu với gà mệnh Thổ thì gần như hủy diệt đối thủ. Nhưng nếu gặp gà mệnh Kim thì sẽ gặp rất nhiều bất lợi. Nhưng đó chỉ là quan điểm về mặt phong thủy còn thực tế thì còn phụ thuộc vào năng lực chiến đấu của từng đối thủ.

Gà ô chân chì 

Gà ô chân chì nhìn qua đã thấy đáng sợ, người ta thường gọi là quỷ tướng. Gà màu đen thuộc mệnh Thủy, thi đấu tốt nhất với gà mệnh Hỏa. Nhưng sẽ gặp nhiều khó khăn khi đối đầu với gà mệnh Thổ.

Gà điều chân chì

Không phổ biến như gà ô hay gà xám chân chì. Tuy nhiên gà điều chân chì vẫn nhận được sự quan tâm lớn của những người yêu gà đá. Loại gà này có mệnh Hỏa nên khi thi đấu với gà mệnh Kim sẽ đặc biệt chiếm ưu thế. Nhưng sẽ không dễ dàng giành chiến thắng khi giao đấu với gà ô, gà đen.

Gà chọi chân chì hay nhưng còn tùy thuộc vào sự kết hợp với màu lông và tài năng được quyết định bởi yếu tố di truyền. Goal123v hy vọng với những kiến thức được cung cấp ở trên sẽ giúp anh em tìm được cho mình chiến kê phù hợp nhất. Cảm ơn anh em đã theo dõi bài viết, chúc anh em thành công với đam mê của chính mình.

Rate this post

Leave a Reply