Những Điều Chưa Biết Về Gà Chọi Khổng Lồ

Gà chọi khổng lồ là những con gà có cân nặng và ngoại hình cao lớn vượt trội. Phần lớn chúng sẽ chỉ tập trung xuất hiện ở một số dòng gà nhất định. Ở Việt Nam thì dòng gà này không được chơi phổ biến lắm do có nhiều hạn chế trong quy định về cân nặng tại các sới gà. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người quan tâm đến giống gà này. Vậy những ai đang tìm kiếm thông tin về gà chọi khổng lồ thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Gà chọi khổng lồ thuộc dòng gà gì?

Gà nòi Việt Nam thì ít khi xuất hiện gà trạng lớn hay còn được gọi là gà khổng lồ. Đều dao động từ 2,7 đến 3,2kg. Gà khổng lồ chỉ phần lớn xuất hiện ở giống gà Asil, giống gà chọi có kích thước lớn nhất thế giới.

Gà Asil có nguồn gốc từ Ấn Độ, được phổ biến ở nhiều quốc gia. Nó chính là tổ tiên của rất nhiều dòng gà đá nổi tiếng hiện nay. Giờ đây tìm gà Asil gốc thì khó, gà lai và các giống gà có nguồn gốc từ Asil thì phổ biến hơn. Những con gà đòn được lai tạo từ dòng gà này có cân nặng lên đến 5kg, thậm chí hơn. Chúng có thể lực tốt, dễ dàng thích nghi với nhiều kiểu thời tiết và môi trường sống khác nhau. Do đó dòng gà khổng lồ này có mặt ở rất nhiều nơi trên thế giới.

Tuy nhiên ở Việt Nam không có giải đấu sử dụng gà trạng lớn nhiều nên ít người nuôi gà chọi khổng lồ. Có nuôi cũng nhằm mục đích khác mà không phải là để đi thi đấu.

Giống gà khổng lồ có nguồn gốc từ Brazil

Có nên mua gà chọi khổng lồ không?

Nuôi gà chọi khổng lồ khó khăn lớn nhất chính là khó ghép trạng thi đấu. Tìm quanh quanh thì chẳng có đối thủ nào xứng tầm. Đã vậy chăm sóc bế vác cũng nặng nề, ăn uống thì tốn hơn hẳn gà chọi bình thường. Nhưng không phải vì vậy mà không chọn nuôi loại gà này. Chúng còn có rất nhiều tác dụng khác. Cụ thể như sau:

  • Dùng làm gà thịt: Gà chọi là một món đặc sản đang được vô cùng yêu thích. Thịt gà chọi thật sự rất ngon, thịt chắc, thơm, dai không hề bở. Còn ngon hơn thịt gà ta chạy bộ. Tuy giá có cao hơn nhưng đúng là tiền nào của ấy. Một con gà hơn 4kg có thể làm được cả một bàn nhậu cho nhiều người ăn. Vì vậy nhiều người nề, chậm chạp không thể thi đấu được. Trong khi gà chọi khổng lồ chỉ là có thể hình cao lớn vượt trội hơn những con gà khác nhưng vẫn giữ được cơ thể săn chắc, sự nhanh nhẹn. Như vậy mới có khả năng được dùng làm gà đá. Nếu sới gà nào tổ chức thi đấu ở những hạng cân lớn thì anh em vẫn có thể mang những chiến kê cao lớn của mình tới tham dự.
  • Nuôi làm gà cảnh: Gà to cao hoàn toàn có thể dùng làm gà cảnh. Không phải lo lắng về vấn đề cân nặng hay khả năng thi đấu. Chỉ cần cơ thể săn chắc, không mỡ thừa, da đỏ đẹp, lông mượt, tỷ lệ cơ thể cân đối là được. Nhiều người đã nắm bắt được tâm lý này, chuyển đổi sang nuôi gà chọi lấy thịt đã mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên gà chọi khổng lồ vẫn được ưa chuộng hơn nhiều so với gà chọi nuôi chuyên để lấy thịt.
  • Để làm phu: Trong trường hợp anh em không tìm được cho chiến kê của mình một đối thủ xứng tầm để tập luyện. Thì có thể sử dụng gà khổng lồ để làm gà phu. Vì giá của một con gà loại này mua theo kg cũng không đắt. Hơn nữa thay vì tập với một con gà nhỏ bé hơn sẽ không phát huy được hết khả năng. Thì tập luyện với một con gà to lớn vẫn tốt hơn rất nhiều.
  • Để thi đấu ở hạng nặng: Nếu như gà khổng lồ thuộc tông dòng tốt, có gà bố, gà mẹ là những kê thủ xuất sắc thì chúng vẫn sẽ được di truyền những tố chất tốt. Do đó vẫn có thể sử dụng làm gà đá ở những hạng cân lớn. Hoặc nếu chúng thật sự xuất chúng thì việc chấp đối thủ cũng không thành vấn đề. Tuy nhiên anh em cần phân biệt gà chọi khổng lồ với gà thừa cân, béo phì. 
Gà chọi khổng lồ có thể nuôi làm gà thịt hoặc gà cảnh

Mua gà chọi khổng lồ ở đâu?

Địa chỉ tốt nhất và nhiều nhất vẫn là Chottot.VN trên đây có thể nó là một biển gà đủ loại to nhỏ, lớn bé, đắt rẻ. Người dùng có thể thoải mái tìm hiểu và chọn mua loại phù hợp nhất. Tuy nhiên nếu không tìm hiểu kỹ cũng vẫn sẽ có khả năng mua phải gà nhái, ảnh một kiểu hàng về lại kiểu khác. Anh em muốn chắc chắn thì cứ phải liên hệ trực tiếp với người bán, trao đổi về chính sách bảo hành, đổi trả. Nhận hàng không đúng như giới thiệu thì được trả lại. Đã gọi là cái chợ cho dù là chợ truyền thống hay chợ online thì cũng có lừa lọc như nhau.

Ngoài ra cũng có thể lựa chọn mua tại các trại gà hoặc bán trên facebook. Với các trại gà thì uy tín hơn khi có địa chỉ cụ thể. Chúng ta có thể tới tận nơi để tìm mua và đánh giá được chất lượng của gà. Chế độ bảo hành, chọn lọc cũng vì thế mà dễ dàng hơn. 

Nếu anh em mua gà khổng lồ thuần Việt thì có thể tìm đến gà chọi Bình Định, cân nặng cũng đạt từ 4kg trở lên. Có rất nhiều trang trại có bán loại gà này, giá cả cạnh tranh, được thoải mái đến xem gà trực tiếp.

Hiện nay ở Việt Nam đã có nhiều trang trại bán gà chọi khổng lồ

Việc mua bán gà chọi khổng lồ ở nước ta chưa có sự phổ biến lắm nên anh em muốn mua hãy tìm đến đúng những địa chỉ uy tín. Hoặc có thể tham khảo một số địa chỉ mà chúng tôi cung cấp ở phần trên nhé. Goal123v chúc anh em sẽ sở hữu được những chú gà tốt nhất, ưng ý nhất.

Rate this post

Leave a Reply