Cách Xác Định Đúng Mệnh Cho Gà Chọi Màu Khét

Xem mệnh cho gà chọi chủ yếu dựa vào màu lông nhưng với những loại gà màu lông không xác định như gà chọi màu khét thì việc xem mệnh sẽ phức tạp hơn. Khi đó người chơi phải tìm ra màu lông chủ đạo của con gà đó là gì, kết hợp với màu chân để xác định đúng mệnh cho gà chọi màu khét. Nếu việc này làm cho các bạn cảm thấy khá phức tạp thì có một cách đơn giản hơn là làm theo kinh nghiệm của những thế hệ đi trước. 

Gà chọi màu khét có gì đặc biệt?

Gà chọi màu khét là tên gọi những con gà có màu lông pha giữa đỏ và vàng hoặc nâu vàng trông giống như bị cháy nắng, cháy xém nên mới gọi là gà khét. Vì vậy anh em cần biết đây không phải giống gà cụ thể nào mà chỉ là cách gọi dựa trên màu lông mà thôi. 

Thường thì gà có màu lông như vậy đều là kết quả của quá trình lai tạo phức tạp. Hiện nay người ta còn lai tạo ra những loại gà khét có màu lông kết hợp cả đen, tím, xám… Không biết có phải là gà lai tạo nên những đặc tính, kỹ năng của nó có phần nổi trội hơn. Trong quá trình lai giống, người ta đã chắt lọc những con gà có đòn lối tốt, loại bỏ những giống gà yếu kém nên mới tạo ra các cá thể gà khét được đánh giá tương đối nhanh nhẹn trong cả tấn công và phòng thủ. VÌ vậy mới có thông tin cho rằng gà khét đánh đâu thắng đó. Nhưng thực tế thì loại gà nào cũng có con mạnh con yếu, không thể đảm bảo tất cả các chiến kê lông khét đều tài năng. 

Các sư kê có kinh nghiệm thì thường dựa vào một số đặc điểm về ngoại hình để có thể đánh giá sơ bộ và tìm ra được con gà máu chiến nhất. Mang về huấn luyện để chuẩn bị cho những trận giao đấu lớn.

Gà Chọi Màu Khét Mệnh Hỏa

Xem mệnh cho gà chọi màu khét để làm gì?

Không chỉ riêng gà chọi màu khét mà với tất cả các loại gà đá khác người ta đều xem mệnh với mục đích chính là mang lại may mắn. Mặc dù đây là yếu tố có tính tâm linh, độ chính xác chưa ai kiểm chứng được nhưng vẫn được các sư kê tin dùng. Vì theo quan điểm từ xưa đến nay yếu tố này góp phần quan trọng làm nên chiến thắng của các chiến kê.

  • Xem gà khét mệnh gì để tìm ra đối thủ có mạng phù hợp và đối thủ kỵ dơ.
  • Để xác định được ngày giờ xuất hành, ngày thì đấu sẽ gặp nhiều may mắn thì khả năng chiến thắng cao hơn.
  • Theo một số sư kê gà được xem mệnh từ đó chọn ngày giờ tốt cũng như xác định đối thủ phù hợp thì sẽ thi đấu tốt, có sức khỏe, phát huy được hết tài năng, khi thi đấu thì tự tin hơn…

Cách xác định đúng mệnh cho gà chọi màu khét

Trong đá gà, các sư kê thường phân loại gà dựa trên màu lông hay màu chân. Theo đó gà khét sẽ có các phân loại: Gà tím, gà đỏ, gà xám, gà khét chân xanh, gà khét chân trắng, gà khét chân chì. Nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ phân loại gà khét theo mệnh để anh em cùng tham khảo nhé.

Gà khét mệnh Kim

Mệnh Kim là những con gà có chân vàng gọi là gà khét chân vàng khi thi đấu với gà mệnh Thổ, Thủy sẽ gặp nhiều may mắn. Kỵ gà mệnh Mộc và Hỏa, khi gặp những đối thủ này sẽ không phát huy được hết sức mạnh. Thường thì trong trận đấu gà khét chân vàng sẽ có ưu thế hơn gà chân chì và chân trắng, chân xanh.

Gà khét mệnh Mộc

Những chú gà khét có bộ lông màu xám hoặc có chân xanh, chân xám thì thuộc mệnh Mộc. Loại gà này thường xuất hiện chiến kê có sức mạnh. Nếu gà khét chân xanh lại cộng thêm mắt ếch nữa thì có thể chấm điểm 10 về chất lượng. Gà này sẽ thi đấu tốt với gà mệnh Thủy, Hỏa và Mộc. Những đối thủ có mệnh này khi gặp gà khét chân xanh thì khả năng đại bại là rất lớn.

Gà chọi màu khét mệnh Thủy

Nếu dựa vào màu lông để tìm gà mệnh thủy thì sẽ rất khó và gần như không có. Vì chẳng có con gà nào có lông màu xanh cả. Vì vậy nếu tính theo mệnh Thủy thì chỉ có gà khét chân trắng hoặc chân chì là phù hợp. Loại gà này được đánh giá là tương đối lì đòn, tấn công tốt. Thường mang lại may mắn cho các sư kê.

Gà Chọi Màu Khét Chân Trắng

Gà chọi màu khét mệnh Hỏa

Những con gà khét có bộ lông xen nhiều đỏ được tính là mệnh Hỏa. Loại gà này không chỉ rất đẹp mắt mà còn có khả năng tấn công cực tốt. Với dân cá cược đá gà chuyên nghiệp thì gà khét mệnh hỏa thường mang lại may mắn, thuận lợi khi đặt cược. Gà khét đỏ chân trắng khi thi đấu sẽ mạnh mẽ, áp đảo những đối thủ chân vàng, chân xanh

Gà chọi màu khét mệnh Thổ

Gà khét mệnh Thổ là những con gà có màu lông vàng nâu hoặc nâu đất. Để xác định tài năng thực sự của loại gà này thì cần kết hợp với xem màu mắt, màu chân và một số đặc điểm ngoại hình khác.

Việc xem mệnh cho gà không chỉ là để xác định cho gà đối thủ phù hợp, chọn được ngày xuất trận hợp phong thủy mà còn giúp các sư kê tìm ra con gà hợp mệnh với mình. Gà hợp mệnh sẽ mang lại nhiều chiến thắng, sự may mắn, đặt cược trúng tiền thưởng lớn. Chúng tôi không khuyến khích các anh em chơi gà đá lấy yếu tố này để chọn gà, nhưng có thể coi đây như là một trong những yếu tố để tìm ra một chiến kê tốt cũng rất hợp lý. Còn tất nhiên việc lựa chọn vẫn phải dựa vào kỹ năng đòn lối của gà là chính.

Gà Chọi Màu Khét Chân Vàng

Như vậy có thể thấy gà chọi màu khét có đủ các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ. Việc xác định được mệnh sẽ tăng thêm may mắn cho các chiến kê. Tuy nhiên đây không phải là yếu tố quyết định, quan trọng nhất vẫn là sức khỏe và kỹ năng. Vì vậy muốn gà thi đấu tốt đừng nên dựa dẫm nhiều vào may mắn mà anh em cần tập trung chăm sóc và huấn luyện sao cho thật chuyên nghiệp. Goal123 chúc anh em thành công. 

Rate this post

Leave a Reply