Có Thể Bạn Chưa Biết: Gà Chọi Sợ Gì Nhất?

Trong lúc đi tìm hiểu thông tin để trả lời cho câu hỏi “Gà chọi sợ gì nhất” chúng tôi đã bị bất ngờ bởi có những thứ rất bình thường cũng đủ sức làm cho những chiến kê của chúng ta hoảng loạn. Cứ ngỡ rằng gà chọi là những chiến binh dũng mãnh, đầu đội trời chân đạp đất, lúc nào cũng thích gây hấn chẳng sợ gì. Vậy mà có rất nhiều thứ tồn tại bên cạnh chúng ta hàng ngày lại là khắc tinh của chúng. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau đây nhé. 

Nhát người là bản tính của gà chọi

Nhìn mấy chú gà chọi hung hăng mạnh mẽ vậy thôi nhưng chúng đều mang bản tính chung của loài gà là nhát người. Chúng có thể gây hấn với đồng loại nhưng không dám gây hấn với người. Vậy nên mới có chuyện một số sư kê phải tìm cách trị cái chứng nhát người cho chiến kê của mình.

Nếu các bạn thấy gà chọi mổ người thì đó là những con gà đã qua huấn luyện chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm thi đấu mới bạo dạn được như thế. 

Gà chọi sợ các gia vị có vị cay

Gà chọi sợ gì nhất?

Giờ thì cùng tìm hiểu xem những chú gà hiếu chiến của chúng ta sợ nhất điều gì nhé. 

Gà chọi sợ gia vị cay

Không riêng gì gà chọi mà các giống gia cầm nói chung đều sợ những gia vị có vị, cay nóng như bột ớt, bột tỏi, hạt tiêu…Cho nên khi cho gà ăn không nên cho những loại gia vị này vào thức ăn, chúng không ăn được mà còn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Có thể tương kế tựu kế, khi không muốn gà chọi ăn món gì hay đến chỗ nào có thể dùng những loại bột này rắc lên, gà chọi sẽ tránh xa.

Gà chọi sợ hình nộm

Các loại gia cầm đều rất sợ hình nộm, bù nhìn rơm, nhìn như những người khổng lồ, lại có thể chuyển động liên tục theo chiều gió. Gà chọi mà nhìn thấy hình nộm này thì sẽ chạy chẳng dám đến gần. Tuy nhiên bù nhìn chỉ để ở những cánh đồng rộng mà gà chọi thì ít khi xuất hiện ở đó nên cũng không có tác dụng dọa dẫm nhiều.

Các loại chim cỡ lớn là hắc tinh của gà chọi

Quạ, diều hâu hay đại bàng đều là những loài chim có thể gây nguy hiểm cho gà. Anh em có thể đã từng nhìn thấy qua tivi hình ảnh những con diều hâu chỉ cần xà nhẹ xuống là đã có thể quắp ngay một con gà trong sân. Gà là món ăn khoái khẩu của những loài chim ăn thịt này. Cho nên gà chọi không sợ quạ, diều hâu hay đại bàng thì mới là lạ.

Diều hâu – Khắc tinh của gà chọi

Âm thanh lớn có thể làm gà chọi hoảng sợ

Chỉ là bài hát hay bản nhạc bình thường nhưng khi được mở với công suất lớn đều sẽ làm cho gà chọi vô cùng hoảng loạn. Chưa nói đến những âm thanh nghe hơi rợn người, những tiếng hú hét. Hãy thử dùng một chiếc còi, kèn cỡ lớn, nếu có thể thì là một chiếc tù và thổi mạnh 1 hơi bạn sẽ thấy đàn gà của bạn chạy toán loạn ngay. 

Cách đuổi gà chọi ra khỏi vườn

Biết được những thứ mà gà chọi sợ có thể vận dụng để xua đuổi chúng nếu như chúng thường xuyên vào phá vườn nhà bạn. 

Sử dụng gia vị để đuổi gà

Những loại gia vị thuộc hàng cay nóng là gà rất sợ. Sử dụng chúng để đuổi gà sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ. Cứ ngửi thấy mùi là gà sẽ bỏ chạy. Vì vậy chủ vườn chỉ cần rắc những loại này tại những nơi chúng hay tới phá hoặc có thể rắc quanh vườn cũng được. Chỉ cần 2 đến 3 lần chúng vào vườn mà bị những mùi cay nóng này tra tấn là chúng sợ hết hồn luôn. Đảm bảo sẽ không quay trở lại nữa. Đặc biệt sử dụng những loại gia vị này sẽ không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe của cả người và gà.

Đuổi gà bằng hình nộm

Những khu vườn rộng hay cánh đồng thì mới phù hợp để sử dụng hình nộm. Dựng lên một hình nộm cũng rất đơn giản, không tốn nhiều chi phí mà có thể sử dụng một thời gian dài, từ ngày này qua ngày khác. Ngoài công dụng đuổi gà, hình nộm còn có thể đuổi được các loại chim hoang dã đến phá hoại. 

Đuổi gà bằng hình nộm

Dùng bóng đuổi gà hiệu quả

Kẻ thù lớn nhất của chúng là quạ, diều hâu, đại bàng cũng là đối tượng mà chúng sợ nhất. Hãy làm giả những con chim này và treo lủng lẳng trong vườn. Khi có gió thổi qua các hình giả sẽ đung đưa như thật tạo bóng xuống dưới đất. Gà cảm thấy như có nguy hiểm từ trên trời rơi xuống. Chúng rất sợ sẽ bị quắp mất con. Nên đảm bảo là chúng sẽ bỏ chạy ngay tức thì. 

Đuổi gà bằng âm thanh

Sử dụng thiết bị âm thanh tạo ra những tiếng hú, tiếng hét và một số tiếng động khiến gà hoảng sợ. Âm thanh có thể không cố định nhưng phải mở với âm lượng đủ để gà nghe thấy sợ và rùng mình. Tần suất cũng phải cao thì mới phát huy được tác dụng. Cách làm này tuy không tốn nhiều sức vì chủ vườn chỉ cần bật âm thanh và để đấy không phải làm gì khác. Nhưng sẽ gây ra một số hạn chế như làm ảnh hưởng đến người sống xung quanh. Bởi những âm thanh này không hề dễ nghe đã thế lại còn bật với tần suất liên tục.

Bài viết trên đã chỉ ra cho các bạn thấy những thứ mà gà chọi sợ nhất. Dựa vào đó người nuôi gà chọi có thể chủ động để loại trừ nguy cơ để tạo cho chiến kê của mình có một môi trường sống tốt nhất. Hoặc vận dụng để ứng phó với gà chọi mỗi khi bị chúng làm phiền. Còn có rất nhiều thông tin thú vị khác về gà chọi và những vấn đề liên quan. Cùng theo dõi Goal123v để cập nhật những tin tức mới nhất nhé. 

Rate this post

Leave a Reply