Gà Chọi Xám Thần – Chiến Thần Số 1 Trong Lịch Sử

Để chọn ra một chiến kê có bảng thành tích lừng lẫy, là huyền thoại trong giới gà đá Việt thì không có cái tên nào xứng đáng hơn gà chọi Xám Thần. Xám Thần là chiến kê bạc tỷ, từng làm mưa làm gió tại các đấu trường lớn trong và ngoài nước. Những trận đấu mà kê thủ này tham gia có giá trị lên tới hàng tỷ đồng. Và đến nay chưa có một chiến kê nào có thể vượt qua bảng thành tích đáng nể của nó. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi một lần nữa tìm hiểu chi tiết về sự nghiệp thi đấu vang dội của đại chiến kê Xám Thần.

Nguồn gốc của tên gọi gà chọi Xám Thần

Tên gọi này có ý nghĩa rất đơn giản bởi chiến kê này mang trên mình bộ lông màu xám. Vì thế nó được gọi là Xám Thần. Đây chính là màu lông được anh em trong giới rất yêu thích. Vì phần lớn những con gà có màu lông này đều rất tài năng. Dòng gà có màu lông này được nuôi khá phổ biến tại nhiều địa phương ở miền Bắc nước ta.

Xám Thần ngoài bộ lông xám đặc trưng còn có làn da đỏ au săn chắc, đôi chân màu trắng nhanh nhẹn. Với thân hình khá nhỏ nhắn chỉ có 2,8kg nhưng chiến kê này có sức mạnh vượt trội. Nó không ngại đối đầu với những đối thủ có thể hình cao to hơn. Và tất nhiên dù là đối thủ sừng sỏ, dũng mãnh đến đâu cũng đều lép vế khi so tài cùng Xám Thần.

Điểm mạnh nhất của kê thủ này đó chính là sự thông minh trong thi đấu. Khả năng đọc trận đấu của nó rất tốt vì vậy nó luôn chủ động trong tất cả những trận đối đầu. Với những ngón đòn độc đáo, hiểm hóc, Xám Thần có thể hạ gục đối thủ chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Vì thế có thể dễ dàng nhận thấy những trận đấu với sự góp mặt của kê thủ này thường kết thúc rất chóng vánh với vài lần hồ.

Xám Thần – Chiến kê bạc tỷ

Ngoài ra người ta còn nhắc đến Xám Thần như là một chiến kê có khả năng phòng thủ tốt, né đòn giỏi. Có lẽ vì vậy nó rất ít khi bị chấn thương và có thể duy trì được phong độ đỉnh cao trong một thời gian dài.

Tìm hiểu lịch sử thi đấu của gà chọi Xám Thần

Nếu nói về sự nghiệp thi đấu của Xám Thần thì có thể thấy nó không quá dài nhưng đủ để cho chiến kê này ghi danh vào lịch sử. Đỉnh cao sự nghiệp của nó là từ năm 2010 đến 2014. Nó đã tham gia 21 trận thi đấu đỉnh cao. Trận đấu dài hơi nhất là trận đấu thứ 8, thi đấu tới 26 hồ tương đương với 360 phút thi đấu, không bao gồm thời gian nghỉ.

Có 2 trận đấu cùng kết thúc sau 20 phút thi đấu, tức là 1,5 lần hồ. Đó là trận thứ 7 và thứ 9. Đồng thời đây cũng là 2 trận đấu kết thúc nhanh nhất trong lịch sử của Xám Thần.

Người ta gọi Xám Thần là chiến kê bạc tỷ bởi những trận đấu của nó tham gia đều có giá trị khủng. Trong cả 2 trận đấu thứ 16 và 17 chiến kê này đều giành phần thắng sau 7 lần hồ, giá trị bao trận đấu là 300 triệu đồng.

Sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của Xám Thần từ năm 2010 đến 2014

Tuy nhiên cũng có một khoảng thời gian người ta không thấy Xám Thần xuất hiện ở bất cứ một đấu trường nào. Nguyên nhân chính là sự xuất sắc của nó làm cho nhiều chủ kê không muốn gà chiến của mình đối đầu. Bởi phần thua sẽ là nhiều hơn nên không dám mạo hiểm. Mãi về sau khi các sư kê đã huấn luyện nâng cao trình độ của chiến kê của mình thì mới có chiến kê chấp nhận đối đầu với Xám Thần. Và chiến kê này đã có cơ hội để trở lại thi đấu đỉnh cao. Và tất nhiên sự trở lại của nó còn lợi hại hơn xưa rất nhiều với hàng loạt chiến thắng khủng ghi dấu lịch sử.

Bảng thành tích lừng lẫy của Xám Thần

Những thành tích mà Xám Thần đã đạt được đến này vẫn là một bức tường thành vững chắc, không có chiến kê nào có khả năng xô đổ được. Hãy cùng xem những thành tích đáng nể đó là gì.

 1. Trận đấu thứ nhất: Thi đấu tại Nha trang với hơn 2  hồ.
 2. Trận đấu thứ 2: Thi đấu tại Gia Lai với hơn 2 hồ, bao 50 triệu.
 3. Trận đấu thứ 3: Thi đấu với đối thủ nhẹ cân hơn 1 chút là gà ở Lập Thạch tại sới Việt Trì với hơn 2 hồ.
 4. Trận đấu thứ 4: Trải qua hơn 2 hồ với đối thủ cao to hơn tại sới Vĩnh Yên, bao 80 triệu.
 5. Trận đấu thứ 5: Thi đấu 4 hồ tại sới Việt Trì.
 6. Trận đấu thứ 6: Thi đấu 4 hồ tại sới Việt Trì.
 7. Trận đấu thứ 7: Đây là trận đấu đánh dấu mốc trong sự nghiệp của Xám thần. Sau trận này Xám thần đã được trả giá tới 200 triệu. Trận đấu này Xám Thần thi đấu 1 hồ 7 phút, bao 50 triệu.
 8. Trận đấu thứ 8: Trận đấu kỷ lục của Xám Thần với 24 hồ tại sới Sơn Tây.
 9. Trận đấu thứ 9: Thi đấu với gà ô chân xanh nức tiếng khu vực Phúc Thọ trong 1 hồ 7 phút.
 10. Trận đấu thứ 10: Chiến thắng gà bị đá tại sới Sơn Tây với 3 hồ.
 11. Trận đấu thứ 11: Chiến thắng trong 4 hồ tại sới Lào Cai.
 12. Trận đấu thứ 12: Thi đấu tại hội Thanh Am, Gia Lâm, Hà Nội, chiến thắng sau 9 hồ.
 13. Trận đấu thứ 13: Ăn 4 hồ tại sới Phúc Thọ
 14. Trận đấu thứ 14: Ăn 4 hồ tại phố Nỉ, Sóc Sơn.
 15. Trận đấu thứ 15: Tại sới Bắc Giang, ăn 4 hồ
 16. Trận đấu thứ 16: Thi đấu tại sới Móng Cái với gà tía Móng Cái, bao 300 triệu, ăn 7 hồ. Trận đấu với sự có mặt của rất nhiều tay chơi gà đến từ Trung Quốc. Sau trận này Xám Thần bị chấn thương nặng phải nghỉ thi đấu 1 thời gian.
 17. Trận đấu thứ 17: Vẫn tiếp tục thi đấu tại móng cái với gà ô Móng Cái được đặt biệt danh “độc cô cầu bại”, bao 200 triệu, ăn 4 hồ.
 18. Trận đấu thứ 18: Thi đấu với gà xám búa tạ tại Móng Cái, bao 300 triệu, ăn 7 hồ.
 19. Trận đấu thứ 19: Ăn 4 hồ tại Vĩnh Yên, sau trận này Xám Thần phải điều trị kén lườn
 20. Trận đấu thứ 20: Xám Thần vẫn bị kén lườn nhưng vẫn giành chiến thắng trước gà bịp Vĩnh Yên sau 9 hồ.
 21. Trận đấu thứ 21: Trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp thi đấu của Xám Thần là tại Tuyên Quang, ăn 8 hồ. Sau đó Xám Thần chính thức dừng thi đấu, thay lông 4.

Gà chọi Xám thần có giá bao nhiêu?

Chiến kê xuất sắc nhất lịch sử đá gà Việt Nam

Xám Thần thuộc sở hữu của anh Thắng – một đại gia ở Phú Thọ trong nhiều năm. Với khả năng bách chiến bách thắng của mình nó đang mang lại cho chủ nhân lợi nhuận lên tới hàng chục tỷ đồng. Nói đến giá của chiến kê này thì không ít người phải choáng ngợp. Bởi ngoài nhiều lần được ra giá lên tới 500 triệu đồng, Xám Thần còn đã từng được một người chấp nhận đổi ngang với một chiếc ô tô tiền tỷ. Tuy nhiên chủ nhân của nó vẫn không đồng ý bán. Nhưng vì một lý do nào đó, đến nay vẫn không rõ thì Xám Thần đã được bán lại cho một sư kê ở Ba Vì với giá chỉ có 80 triệu đồng.

Tình trạng hiện tại của gà chọi Xám thần

Xám Thần chỉ thi đấu đỉnh cao trong 4 năm từ 2010 đến 2014 rồi sau đó giải nghệ để đúc mái. Những đời gà con sau này được lấy giống từ Xám Thần cũng vẫn được ưa chuộng và có giá khá cao. Xám Thần đã qua đời vào năm 2017 nhưng đến nay người ta vẫn nhớ tới nó như là chiến kê số 1 trong lịch sử gà đá Việt Nam.

Sự xuất hiện của Xám Thần không chỉ tạo nên một bảng thành tích vang dội. Mà còn là nguồn cảm hứng, tiếp sức cho những ai đang theo đuổi đam mê đá gà. Hy vọng rằng trong tương lai sẽ có nhiều hơn sự xuất hiện của những chiến kê xuất sắc như Xám Thần để đá gà Việt Nam có thể vươn tầm khu vực và thế giới.

Rate this post

Leave a Reply