Theo Phong Thủy Ngũ Hành Gà Cú Mạng Gì?

Chơi gà đá có nhiều cách chơi khác nhau, có người theo trường phái thực lực có người lại thiên về tâm linh. Kiểu như sở hữu trong tay một em gà cú thì cần phải biết gà cú mạng gì? Để từ đó xác định được các yếu tố liên quan khác để tăng phần may mắn. Không biết có thực là hiệu quả hay không nhưng ít ra khi xác được mệnh của chiến kê, các sư kê cũng sẽ cảm thấy yên tâm hơn phần nào. Anh em muốn tìm hiểu về mạng của gà cú xin mời theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

Gà cú là gì?

Gà cú hay còn gọi là gà cườm hoặc cú cườm, là một trong những loại gà đặc biệt với bộ lông tuyệt đẹp, giống với bộ lông của con cú mèo. Những chấm trắng nhỏ bé lấp lánh trên nền lông trắng tạo ra một vẻ đẹp vô cùng độc đáo và rất thu hút ánh nhìn. Màu lông này chỉ xuất hiện trên một số dòng gà đá cựa, gà tre và gà cảnh. Riêng với gà đòn, hiện chưa có bất kỳ con gà nào có bộ lông cú cườm. Do số lượng ít và hiếm, lại độc đáo nên rất nhiều anh em yêu thích săn lùng giống gà này.

Gà cú có bộ lông giống với bộ lông của con cú mèo

Gà cú mạng gì? 

Màu mạng gà chính là màu lông gà tương ứng với ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Từng nhóm màu sẽ có những cung mệnh khác nhau, những cung mệnh này sẽ có sự tương sinh, tương khắc với nhau.

Để xác định mạng của gà cú, sẽ phải dựa vào màu sắc bộ lông của chúng.

Gà cú mệnh Kim

Màu chủ đạo của mệnh Kim là màu trắng hoặc vàng. Bởi vậy những chú gà cú vàng, cú nhạn trắng sẽ được xếp vào mạng này nhờ bộ lông đặc trưng của chúng. Màu lông này rất phổ biến trong các loại gà cú. Do đó, nếu chọn mệnh Kim, ta có thể chọn màu vàng và trắng làm màu chủ đạo cho bộ lông của gà cú.

Gà cú vàng hoặc nhạn trắng sẽ khắc chế gà ô thuộc mệnh Thủy và bị khắc chế bởi những chú gà có mệnh Hỏa.

Gà cú mệnh Mộc

Màu bản mệnh của mệnh Mộc là màu xám, nên những chú gà có lông màu xám sẽ thuộc mệnh này. Theo bản chất gà cú, gà cườm thì bộ lông tổng thể có màu xám nhưng vẫn sẽ có lốm đốm như ngôi sao. Nhưng xét theo cung mệnh thì chỉ tính màu lông tổng thể là màu xám.

Những chú gà thuộc mệnh Mộc sẽ khắc chế được gà bịp, gà nâu của mệnh Thổ. Đồng thời bị khắc chế bởi những con gà màu vàng hoặc trắng của mệnh Kim. 

Gà cú mệnh Thủy

Màu bản mệnh của mệnh Thủy là màu đen, do đó những chú gà cườm ô sẽ xếp vào mệnh Thủy. Một số người vẫn nhầm lẫn loại này với gà Mơ do có lốm đốm trắng đen. Tuy nhiên, lưu ý rằng lốm đốm trắng trên lông gà Cú Cườm sẽ nhỏ hơn so với gà Mơ.

Gà ô chúng khắc chế gà cú lửa, điều thuộc mệnh Hỏa và bị khắc chế bởi gà bịp, nâu của mệnh Thổ.

Tùy vào màu lông gà cú được chia theo mệnh khác nhau

Gà cú mệnh Hỏa

Những chú gà cườm có màu điều tía, lửa sẽ là những chú gà xếp và mạng Hỏa, bởi đây là màu đặc trưng của bản mệnh này. Những chú gà mạng Hỏa có bộ lông cườm rực rỡ và đẹp vô cùng. Dù chúng có đá không hay thì vẫn được anh em săn lùng để làm gà cảnh.

Gà cú cườm mệnh Hỏa thì khắc chế gà trắng, gà nhạn của mệnh Kim. Ngược lại chúng rất sợ gà màu ô đen của mệnh Thủy.

Gà cú mệnh Thổ

Những con gà mệnh Thổ chủ yếu có màu nâu, màu bịp. Màu sắc này không nổi bật , và chúng thường là những chú gà mã mái nhiều hơn. 

Gà cườm mệnh Thổ sợ nhất gà xám mệnh Mộc nhưng lại khắc chế tốt với gà ô đen của mệnh Thủy.

Tại sao phải quan tâm màu mạng gà cú?

Không phải ngẫu nhiên mà các sư kê lại rất quan tâm tới màu mạng gà đá nói chung và gà cú nói riêng. Việc xác định được màu mạng gà giúp cho các sư kê có nhiều lợi thế trong các trận chiến. 

Lựa chọn đối thủ

Việc xác định được màu mạng của gà cú giúp sư kê có thể tìm kiếm được các đối thủ bị khắc chế để tăng khả năng chiến thắng. Chẳng hạn cú cườm của bạn mệnh Kim thì nên tìm đối thủ là gà mệnh Thủy như ô cú để giao đấu thì phần trăm giành chiến thắng sẽ nhiều hơn.

Lựa chọn ngày giờ xuất hành đá

Xét theo phong thủy thì ngày giờ xuất hành rất quan trọng. Điều này tăng thêm tỷ lệ may mắn chiến thắng. Đó là lý do vì sao các sự kiện quan trọng đều phải xem ngày giờ là vậy. Do vậy nên việc xác định mạng gà cú sẽ góp phần chiến thắng cho các cuộc đấu của chúng.

Hướng dẫn chọn gà cú theo màu lông và màu chân

Để chọn được những chú gà cú cườm ưng ý, anh em có thể tham khảo một số cách chọn gà như sau:

  • Chân xanh mắt ếch: Gà chân xanh luôn được liệt kê vào top những chiến kê hay bậc nhất. Có thể kê tên một số loại như gà ô chân xanh mắt ếch, gà tía chân xanh mắt ếch..
  • Chân trắng mỏ ngà: Chân trắng cũng được xếp vào dạng những chiến kê chất lượng cao trong làng gà đá. Tuy nhiên loại này không phổ biến nên không phải ai cũng có cơ hội trải nghiệm.
  • Chân vàng lốm đốm mực: Tuyệt đỉnh chiến kê phải kể đến những con gà cú chân vàng, đặc biệt là những con có chân vàng điểm mực màu đen hoặc xanh lốm đốm. Chúng là những chiến kê có những cú đá vào đầu đối thủ vô cùng nguy hiểm.
Xem mệnh gà cú để tăng sự may mắn

Bài viết trên chính là câu trả lời chi tiết nhất cho câu hỏi gà cú mạng gì mà anh em vẫn thắc mắc lâu nay. Hy vọng với những thông tin goal123 cung cấp ở trên sẽ giúp anh em chọn lựa được cách thức thi đấu phù hợp nhất với chiến kê của mình. Chúc các chiến kê luôn gặp may mắn và thi đấu thành công. 

Rate this post

Leave a Reply