Gà Cựa Nhật Nguyệt Có Gì Đặc Biệt? Giá Bán Gà Cựa Nhật Nguyệt

Gà cựa nhật nguyệt nổi tiếng thì ai cũng biết. Nhưng cụ thể nó nổi tiếng và đặc biệt ở chỗ nào thì còn nhiều ý kiến trái chiều. Có người nói đây chính là thần kê, linh kê nhưng cũng nhiều người lại không công nhận điều này. Vậy tại sao trong khuôn khổ của bài viết này chúng ta lại không đi sâu vào tìm hiểu chi tiết về giống gà quý hiếm này. Để biết được chúng đặc biệt ra sao và có giá bán như thế nào. Hãy cũng theo dõi nhé!

Tìm hiểu những thông tin cơ bản về gà cựa nhật nguyệt

Cái tên gà cựa nhật nguyệt bắt nguồn từ cặp cựa 2 màu đen trắng của gà. Đen trắng chính là biểu tượng của mặt trăng và mặt trời. Cũng có nhiều loại gà có cặp cựa 2 màu nhưng nếu không phải 2 màu đen và trắng thì cũng không được gọi là gà cựa nhật nguyệt.

Loại gà này rất hiếm, ngàn con có 1 nếu thêm tài năng nữa thì vô cùng quý. Người ta gia rất cao những con gà có cựa dài và dày. Không ít người đã chịu bỏ ra số tiền khủng để mua được chúng. 

Gà cựa Nhật Nguyệt có cặp cựa với 2 màu đen – trắng

Còn một số quan điểm cho rằng gà cựa nhật nguyệt chỉ là cái tên gọi mà thôi. Còn nếu muốn tìm được gà hay thì phải tìm chính xác được những con gà có cựa trái màu trắng, cựa phải màu đen. Nhưng nói chung đây chỉ là quan điểm của một số người. Thực hư về chuyện này thì chưa có gì chứng minh được. Anh em chơi gà cũng đều biết loại gà nào cũng có con hay con dở. Phải xem thực lực thì mới có thể đánh giá chuẩn xác được. Chỉ dựa vào một số điểm khác biệt về ngoại hình thì chưa thể nói lên điều gì.

Gà cựa nhật nguyệt có được coi là linh kê, thần kê?

Xung quanh việc đưa nhà cựa nhật nguyệt vào danh sách các loại linh kê, thần kê còn tồn tại rất nhiều ý kiến đối lập. Người đồng ý thì cho rằng laoij gà này vô cùng quý hiếm. Với vẻ ngoài nổi bật, có nhiều sự khác biệt chính là dự báo cho một chiến thần tài năng. Những con gà nhật nguyệt phần lớn đều có kỹ năng, đòn lối tốt, phong cách thi đấu mạnh mẽ.

Với những người không đồng tình thì họ cho rằng hiếm thôi là chưa đủ để trở thành một thần kê. Quan trọng nhất phải là đòn lối tốt, độc đáo, thể hiện được đẳng cấp vượt trội. Nếu xét trên những tiêu chí này thì quả thực gà cựa nhật nguyệt cũng còn nhiều thiếu sót. Có một số gà loại này đá chưa thực sự tốt, chưa cân xứng với danh hiệu thần kê.

Còn để nói vì sao nhiều người biết tài năng thực sự của dòng gà này còn đang được bỏ ngỏ nhưng vẫn săn lùng rất ráo riết. Đơn giản là vì chúng lạ mắt, với những ai có sở thích sưu tầm gà lạ, gà quý hiếm thì không thể bỏ qua cái tên gà cựa nhật nguyệt. Dù chúng đá không tốt vẫn có thể dùng làm gà cảnh hoặc để đúc giống. Nhiều sư kê cho rằng nếu một trong 2 gà bố và gà mẹ là gà cựa nhật nguyệt thì thế hệ con sinh ra sẽ có nhiều phẩm chất tốt.

Gà cựa Nhật Nguyệt có phải thần kê dị tướng

Cho nên không phải dễ dàng có thể sở hữu được một con gà như thế. Nếu ai đó chấp nhận bỏ ra một số tiền lớn để mua loại gà này chỉ để sưu tầm nhưng may mắn lại mua được gà tài thì không có gì tuyệt vời hơn.

Gà cựa nhật nguyệt đá có hay không?

Chúng tôi tin rằng không có sư kê nào có thể đưa ra một câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi này. Nhưng có một điều có thể khẳng định rằng, giống gà này có tỷ lệ xuất hiện gà tài là rất lớn.

Những con gà cựa nhật nguyệt có tố chất tốt sẽ khiến nhiều người phải kinh ngạc về khả năng của chúng. Thi đấu vô cùng mạnh mẽ nhưng rất bền bỉ và lì đòn. Khả năng tấn công hay phòng thủ đều rất toàn diện. Đặc biệt những ngón đòn chúng tung ra đều vô cùng hiểm hóc và có độ sát thương cao.

Với đôi chân rắn chắc, chúng có thể tung ra những cú đá đầy nội lực làm đối thủ bị thương nặng thậm chí gục ngay tại chỗ. Chúng dạn dĩ ngay từ nhỏ nên khi ra trận rất bản lĩnh, không sợ đám đông và cũng chẳng dè chừng bất kỳ đối thủ nào. 

Đấy là chưa nói vũ khí lợi hại nhất mà ông trời đã trao cho chúng đó là cặp cựa đặc biệt. Các sư kê trong quá trình huấn luyện sẽ chỉ dạy cho chúng biết tận dụng lợi thế này để tấn công đối thủ. Càng những con gà có cựa dài và dạy, khả năng dùng cựa điêu luyện thì sẽ có nhiều khả năng giành chiến thắng. Nếu được lắp thêm các loại cựa sắt bổ trợ thì không khác gì hổ mọc thêm cánh. Chúng có thể hạ gục đối thủ một cách chóng vánh nhất. 

Gà cựa nhật nguyệt mà đá cựa sắt thì cho dù không phải trăm trận trăm thắng thì cũng phải thắng đến 90 trận. Những pha ra đòn làm thủng phổi, mù mắt đối thủ làm cho tất cả những ai chứng kiến trực tiếp cũng đều thấy ngỡ ngàng và e sợ. 

Tuy vậy vẫn còn có một số gà cựa nhật nguyệt có ngoại hình đẹp và độc đáo nhưng khả năng thi đấu lại không được như kỳ vọng. Vì thế khi mua gà loại này anh em không nên chỉ dựa vào những đặc điểm nổi bật bên ngoài. Mà cần phải xem cả tông giống, sức khỏe, đòn lối nữa.

Gà cựa Nhật Nguyệt có khả năng ra đòn rất mạnh mẽ

Xét về mặt tướng số thì loại gà này thuộc dạng có tướng tốt, khả năng cao sẽ làm nên được kỳ tích. Nhưng gà nào cũng thế nếu không được chăm sóc và huấn luyện chuyên nghiệp thì tài năng cũng sẽ càng càng mai một đi.

Gà cựa nhật nguyệt có đắt không?

Chắc chắn là giá của loại gà này là không hề rẻ rồi. Như chúng tôi đã nói ở trên gà cựa nhật nguyệt dù không làm gà đá cũng có thể làm được gà cảnh. Nhiều người quan niệm chúng là đại diện cho mặt trăng và mặt trời nên có thể mang lại may mắn, tài lộc và sự hanh thông trong cuộc sống. Nên du có phải bỏ ra một số tiền lớn để mua chúng, người ta cũng không thấy tiếc. 

Không có một mức giá nào cụ thể, chính xác cho một chú gà cựa nhật nguyệt. Thường thì các sư kể phải bỏ ra ít nhất là từ 5 đến 10 triệu đồng mới có thể mua được. Nhưng với những con gà có thành tích cao, bách chiến bách thắng thì mức giá còn được nâng cao lên rất nhiều lần. 

Giá của gà cựa nhật nguyệt con phụ thuộc vào ham muốn, đam mê sử hữu của các chủ kê. Gặp người thích và muốn sở hữu bằng mọi giá thì số tiền để trả cho 1 con gà cựa nhật nguyệt lên tới con số hàng trăm triệu cũng không có gì quá ngạc nhiên. Do đó hiện nay nhiều người đã nhanh chóng nắm bắt được nhu cầu từ thực tiễn.Dùng gà cựa nhật nguyệt để đúc con, tạo ra thế hệ gà mới có nhiều điểm nổi bật. Đây chính là một giải pháp chăn nuôi thông minh. mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 

Như vậy bài viết trên đã tổng hợp cho anh em những thông tin chi tiết nhất về gà cựa nhật nguyệt. Đây là một dòng gà vô cùng quý hiếm nên chúng tôi muốn nhắc nhở anh em hãy cân nhắc thật kỹ trước khi bỏ tiền ra mua. Hơn nữa phải tìm mua ở những địa chỉ đáng tin cậy. Chúc anh em luôn thành công với sự lựa chọn của mình.

Rate this post

Leave a Reply