Những Thông Tin Thú Vị Về Gà Lão Kê Thần Đồng

Lão kê thần đồng là một dòng gà chiến có ngoại hình đặc biệt đi đối với tài năng xuất chúng. Bạn có biết rằng chúng nổi tiếng là bởi ngoại hình nhưng cũng chính ngoại hình đã mang lại cho chúng rất nhiều bất lợi hay không? Ngoài một cái tên rất kêu thì xoay quang lão kê thần đồng còn rất nhiều thông tin thú vị khác mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé. 

Vì sao có tên gọi lão kê thần đồng?

Hãy cùng thử phân tích cái tên của loại gà này để tìm ra điểm đặc biệt nhé. “Thần đồng” là danh từ riêng để nói về người nhỏ tuổi nhưng có tài năng xuất chúng. Chính vì vậy gà thần đồng chắc chắn là gà nhỏ nhưng tài năng. “Lão kê” thì có lẽ là trông hơi già nên mới được gọi là lão rồi.

Thực tế cũng đúng như những gì chúng ta nghĩ, Lão kê thần đồng là những con gà tơ nhưng có khuôn mặt già hơn so với tuổi thực. Thọat nhìn sẽ thấy chúng như gà đã thay lông chứ không ai nghĩ là gà tơ. Sự chững chạc có phần hơi già về ngoại hình khiến chúng trông lạ mắt hơn so với những con gà cùng độ tuổi. Nhưng theo kinh nghiệm của những người đi trước truyền lại, gà có những đặc điểm độc lạ như vậy. Không hẳn được coi là dị tướng nhưng cũng là dấu hiệu cho sự xuất hiện của một con gà tài năng.

Lão kê thần đồng nổi tiếng

Lão kê thần đồng có phải thần kê trong kinh kê?

Lão kê thần đồng chính là một trong số 33 loại gà thần kê có mặt trong kinh kê. Đây đều là những loại gà quý, gà hiếm, nghìn con có một. Lão kê thần đồng cũng không nằm ngoài quy luật đó. Đây chỉ mới là nói về mặt ngoại hình còn chưa nói đến đòn lối, kỹ năng thi đấu. Nếu gà có đòn lối hiểm, khả năng chiến đấu tốt, dùng mãnh, hiếu chiến, gan lì thì càng trở nên quý hiếm hơn. Những loại gà này đã ra trận gần như nắm chắc phần thắng trong tay. Đối thủ trúng đòn hiểm của chúng không chết cũng bị thương rất nặng. Nhiều con gà sau khi trúng đòn sẽ hoảng sợ về sau không còn khả năng thi đấu.

Thần đồng lão kê đá có hay không?

Như đã nói ở trên thần đồng lão kê nếu có những đòn lối hiểm hóc thì thật sự là một chiến kê vô cùng đáng gờm. Tuy nhiên không ai dám chắc 100% những con gà gà tơ có khuôn mặt già đời đều trở thành một thần kê với kỹ năng thi đấu đỉnh cao. Nhưng không thể phủ nhận hầu hết nhưng con gà như vậy đều có tố chất rất tốt. Nếu được chăm sóc đúng cách áp dụng các phương pháp huấn luyện phù hợp chúng sẽ trở thành gà chiến tốt.

Có một điều cần lưu ý với những sư kê may mắn sở hữu được Lão kê thần đồng. Đó là đây thực chất là gà tơ nên khi thi đấu cần cho tìm đối thủ cân xứng, đồng cân, đồng lạng, cùng lứa tuổi. Không phải vì gà tài mà cho gà thi đấu với những con gà có độ tuổi lớn hơn. Gà còn non thi đấu với gà già dễ bị hoảng sợ. Thi đấu với gà cùng trạng khả năng chiến thắng sẽ cao hơn đồng thời  gà cũng sẽ có nhiều cơ hội để phát triển tài năng.

Có nên sở hữu thần đồng lão kê?

Có một cái khó trong việc sở hữu lão kê thần đồng, đó là ngoài chủ nhân của nó ra thì không có ai biết chắc được tuổi thật của nó nên chỉ nhìn vào vẻ ngoài. Để tìm được đối thủ để ghép cặp sẽ rất khó. Thi đấu với gà cùng lứa là một lợi thế lớn nhưng nếu phải ghép cặp thi đấu với những con gà “già” như chúng, như thế thì lại rất thiệt thòi. Khi lên sới rất khó để thuyết phục những chủ kê khác tin vào tuổi thật của lão kê thần đồng. Thế mới nói ngoại hình đặc biệt góp một phần không nhỏ tạo nên danh tiếng của lão kê thần đồng nhưng cũng chính ngoại hình lại mang đến cho chúng một bất lợi rất lớn. Do đó nếu anh em muốn sở hữu lão kê thần đồng thì cần phải suy tính, cân nhắc một chút nhé.

Lão kê thần đồng gặp khó khăn trong việc ghép trạng

Giá bán lão kê thần đồng hiện nay

Lão kê thần đồng với những người đánh gái cao chúng thì coi đây là một điểm đặc biệt, biểu hiện của gà tài năng. Nhưng cũng có một số người cho rằng gà mắc chứng bệnh gì đó nên mới có ngoại hình kỳ lạ và già trước tuổi như vậy. Vì vậy giá của gà lão kê thần đồng không xác định được cụ thể. 

Nhìn chung lão kê thần đồng cũng không được đánh giá cao như một số loại thần kê khác. Về tài năng của chúng không có nhiều điểm nổi trội. Tỷ lệ xuất hiện những con gà trình độ cao không nhiều. Nếu gà giỏi thực sự thì chủ nhân lại không muốn bán, giữ lại để thi đấu và sau là để nhân giống. Do đó anh em nên chú ý khi mua gà lão kê thần đồng thì phải tận mắt kiểm chứng, quan sát đòn lối của chúng mới quyết định mua. Đặc biệt phải tìm hiểu xem bề ngoài của chúng là do bẩm sinh hay vì bệnh tật hoặc bị chăm sóc sai cách nên mới già trước tuổi như vậy.

Anh em có thể mua gà tại các trại gà uy tín, tại các group trên mạng xã hội và nhiều trang thương mại điện tử lớn. Dù mua theo kênh cung cấp nào cũng phải tìm hiểu, kiểm tra và cân nhắc kỹ lưỡng nhé.

Lão kê thần đồng có giá bán không quá cao

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin chi tiết nhất về loại gà có tên lão kê thần đồng để anh em cùng tìm hiểu và tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích được anh em trong việc lựa chọn được chiến kê ưng ý. Goal123v chúc anh em gặp nhiều may mắn và có cơ hội được sở hữu những chiến kê thật sự tài năng.

Rate this post

Leave a Reply