Gà Nọc VIP – Dòng Gà Được Nhiều Sư Kê Săn Đón

Chơi gà đá, rồi chăn nuôi gà đá bác nào mà chẳng mong kiếm được một em gà nọc VIP. Có thể nói đây là dòng gà siêu lợi ích. Bởi thế mà các sư kê nào chưa có thì không ngừng săn đón để mua cho được. Sư kê nào có thì lại chẳng muốn bán, cho dù mức giá để trả cho loại gà này không hề rẻ chút nào. Vậy bạn có biết vì sao gà nọc VIP lại được săn đón nhiều như vậy không? Câu trả lời sẽ có trong phần dưới của bài viết.

Gà Nọc VIP là loại gà như thế nào?

Gà nọc là những con gà xuất sắc, nổi bật được giữ lại để làm giống. Mỗi một chủ trại, mỗi người chơi gà đều có cho riêng mình một bộ tiêu chí để đánh giá, lựa chọn gà nọc. Nhưng nhìn chung đều là những con gà được đánh giá là toàn diện. Đẹp từ ngoại hình cho đến phẩm chất thi đấu. Chúng phải có sức khỏe tốt, sự dẻo dai, bền bỉ. Và đặc biệt phải chúng phải thuộc tông dòng chuẩn. 

Trong quá trình chọn giống gà người ta luôn tin rằng, gà bố gà mẹ xuất sắc sẽ tạo ra thế hệ gà con nổi bật. Tuy không phải 100% nhưng xác suất sinh ra gà con chất lượng cao là rất lớn.

Chỉ là gà nọc bình thường thôi cũng đã phải trải qua tuyển chọn rất khắt khe. Nếu là gà nọc VIP thì còn phải lựa chọn kỹ càng hơn nhiều. Trăm con, nghìn con mới chọn được một. Thế mới nói gà nọc VIP là vô cùng quý hiếm.

Vì sao gà nọc VIP lại được nhiều sư kê săn đón?

Người ta đáng giá gà nọc VIP là những con gà hội tụ đủ tinh hoa của nghệ thuật gà đá. Không dễ dàng gì có thể chọn ra được một con gà nọc VIP trong cả một trại gà đông đúc. Nhiệm vụ của loại gà này là kết hợp với nhau để tạo ra những thế hệ kế tiếp thật xuất sắc. Có khi cả một trang trại lớn có thể tìm ra vài con cho đến vài chục con gà nọc nhưng không có lấy một con được xếp vào hàng VIP.

Quan điểm về gà VIP rất khắt khe cho nên càng làm cho chúng trở nên hiếm có khó tìm. Và đã tìm được rồi thì dễ gì mà bán đi. Người ta có thể sử dụng để biếu tặng, để kỷ niệm, làm quà trong những mối quan hệ đặc biệt. Nhưng nếu để bán thì có khi giá cao cũng không thể mua được.

Thế hệ gà con được tạo ra từ gà bố, gà mẹ là nọc VIP cũng được săn đón rất nhiều. Có những dòng gà ngay từ khi còn chưa ra đời hoặc mới là trứng trong giai đoạn ấp đã được đặt hàng hết.

Gà quý là thế, hiếm là thế bảo sao lại khó mua. Nhiều người đã chấp nhận bỏ ra một số tiền lớn, mất nhiều thời gian theo đuổi mà vẫn không thể mua được gà. Bởi vì những khó khăn sau:

  • Lựa chọn mua bán online: Mua bán trực tuyến thì chỉ nên áp dụng cho gà đá bình thường. Với các dòng gà quý, gà hot thì đừng nên mua online. Nếu có mua được thì cũng dễ mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. 
  • Gà quý hiếm đi đôi với giá cao: Gà nọc VIP còn được gọi là loại gà dành cho dân chơi nhà giàu. 300 đến 500 triệu là giá cho một con gà VIP mà chắc gì đã mua được. Nhiều chủ gà còn không muốn bán, cố ý hét giá cao để người mua nản chí.
  • Gà quý hiếm mang lại giá trị thực chất

Gà nọc VIP quý hiếm không phải vì người ta thổi phồng nó lên để làm giá. Mà thực sự đây là một loại gà mang lại nhiều lợi ích cho người nuôi chúng. Chủ trại có thể bán gà con với giá cao hơn gấp nhiều lần so với những loại gà con khác. 

Gà nọc VIP hiếm có khó tìm

Điều kiện để mua được gà nọc VIP chuẩn

Cơ hội để mỗi chúng ta tiếp cận với gà nọc VIP là rất ít. Nếu có thể tìm được và mua dòng gà này thì anh em cần xem gà cho thật kỹ rồi hãy quyết định mua. Tránh mua phải gà chất lượng kém với mức giá trên trời. 

Tìm hiểu về vẻ đẹp của gà nọc VIP

Để chọn ra được một con gà nổi bật nhất người ta phải xem xét đến tổng thể ngoại hình. Phải có sự cân đối, thể hình rắn chắc cùng một sức khỏe tốt. Màu lông, màu chân, hệ thống vảy đều phải đạt tiêu chuẩn và có sự hài hòa với nhau. Không nhất thiết phải chọn những con gà quá độc đáo, chỉ cần ngoại hình bắt mắt, ưa nhìn là được. 

Chân dung một em nọc VIP 3,3kg

Xem xét yếu tố tông dòng

Gà càng có tông dòng chuẩn thì càng có giá trị cao. Tông dòng được đáng giá qua nhiều đời liên tiếp không chỉ riêng đời gà bố, gà mẹ. Vì theo nghiên cứu phẩm chất tốt của gà có thể di truyền từ 3 đến 4 đời. Các cụ ta hay nói “hổ phụ sinh hổ tử”, điều này ứng dụng cả trong quy trình nhân giống gà. Muốn thế hệ sau có phẩm chất tốt, kỹ năng nổi bật cùng đòn lối độc đáo. Thì nhất định phải tìm ra được cặp gà bố mẹ có tông dòng chuẩn.

Cuối cùng phải tìm được gà đá hay

Đã là gà đá thì bắt buộc phải có khả năng đá hay. Ngoại hình đẹp, tông dòng chuẩn mà khả năng ra đòn, giao chiến kém thì cũng chẳng có ý nghĩa gì. Vì vậy khi chọn gà nọc VIP thì phải xem đòn lối của chúng như thế nào. Gà có đòn lối càng độc đáo càng được đánh giá cao. Gặp được gà có đòn cáo thì không có gì tuyệt vời hơn. Anh em có thể nhìn vào bảng thành tích của con gà đó để biết được khả năng thực thụ của nó rồi mới đưa ra quyết định.

Nói chung là những kinh nghiệm mà chúng ta đưa ra cũng chỉ là một phần trong tổng thể quá trình tìm kiếm gà nọc VIP. Công việc này không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Để tìm được những con gà như vậy phải mất rất nhiều thời gian mà công sức. Có người đã giành cả cuộc đời chơi gà đá của mình để theo đuổi và tìm kiếm. Vì vậy mới nới gà nọc VIP là gà hiếm có khó tìm.

Gà nọc VIP trạng nhỏ

Qua những chia sẻ ở phần trên của goal123v hy vọng các bạn đã hiểu thế nào là gà nọc VIP. Đồng thời biết cách mua loại gà này sao cho chuẩn nhất xứng đáng với số tiền bỏ ra. Nếu như anh em thật sự muốn mua thì lời khuyên tốt nhất là nên mua qua các mối quan hệ thân thiết. Để đảm bảo chắc chắn mua được gà giống tốt nhất.

Rate this post

Leave a Reply