Gà Que Mạng Gì? Cách Xác Định Màu Mạng Cho Gà Que

Cái tên gà que dường như chỉ quen thuộc với những anh em thường xuyên theo dõi đá gà Philippin. Có thể nói đây là giống gà đá đặc trưng của đất nước này. Ở Việt Nam cũng có sự xuất hiện của gà que nhưng không phổ biến lắm. Do đó những thông tin về loại gà này đối với anh em trong nước là khá ít ỏi. Với những ai thực sự quan tâm đến dòng gà chọi này, xin mời theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. 

Gà que là loại gà gì?

Chỉ những anh em nào hay theo dõi gà đá Philippin thì mới nắm được nhiều thông tin về gà que. Bởi đây là một cách gọi riêng của giới đá gà Philippin cho những con gà có phần cuối của lông cánh trở về có màu đen. Còn về màu lông trên thân thì rất đa dạng và có thể là bất kỳ màu gì cũng được, nhiều màu hoặc một màu.

 Loại gà này cũng là kết quả của sự lai tạo chứ không phải là gà chọi thuần chủng. Cũng vì được lai tạo nên chúng sở hữu nhiều tính trạng trội, nhiều khả năng được đánh giá cao. Chủ yếu được lai giữa gà Mỹ và gà tre. Nên chúng sẽ có ngoại hình khá bắt mắt với bộ lông màu đen, đỏ dài và mượt. Sở hữu sức mạnh cũng như sự khôn ngoan chắt lọc từ gà những con gà giống được tuyển chọn kỹ lưỡng. Điều này giải thích vì sao loại gà này lại được săn đón nhiều đến vậy.

Gà que là kết quả của sự lai tạo, không phải là gà chọi thuần chủng

Gà que mạng gì? Cách xem mạng gà que chính xác nhất

Xem mệnh cho gà đá không có một nguyên tắc nào cụ thể cả. Có thể xem dựa vào màu lông, cũng có thể dựa vào màu chân. Tùy từng địa phương, từng đất nước sẽ có một số phong tục và cách xem khác nhau. 

Gà que mệnh Kim

Anh em cũng biết gà có mệnh Kim là gà có bộ lông màu trắng hoặc lông bờm cổ trắng. Những loại gà có màu lông như vậy có thể kể tên ra là gà Bông, gà Bướm, hay gà Nhạn. Gà mệnh Kim sẽ hợp thì đấu với gà mệnh Mộc khi đó chúng sẽ phát huy được những khả năng vốn có. Còn nếu thi đấu với gà mệnh Hỏa thì dễ bị át vía, thiếu tự tin và thường thua trận.

Gà que mệnh Thủy

Không có gà lông xanh nên gà mệnh Thủy sẽ là gà có màu lông đen. Những con gà này thường có màu lông đen tuyền phủ kín cơ thể nên còn được gọi là gà ô que. Nếu kết hợp thêm với mày chân xanh và chân chì thì khả năng cao sẽ là một chiến kê tài năng, sở hữu sức mạnh và độ dẻo dai vượt trội. Gà ô que thường xuất hiện ở gà nòi thuần chủng Việt Nam (chủ yếu là gà đòn), gà Nhật hoặc gà Peru.

Gà que mệnh Hỏa

Loại gà que phổ biến nhất, thường gặp nhất là gà que có mệnh Hỏa. Tức là những con gà có màu lông đỏ, dần dần ngả về màu đen. Những con gà này thường mang lại may mắn chủ nhân của chúng khi đặt cược. Còn nếu xét về năng lực thì đấu thì chúng được đánh giá cao bởi sự mạnh mẽ, hiếu chiến, thi đấu rất quyết liệt.

Gà que mệnh Hỏa

Gà que mệnh Thổ

Là những con gà có màu lông màu vàng đậm như nghệ, hoặc có hơi hướng ngả sang màu nâu đất hoặc ngả về đen. Loại gà này gây ấn tượng với chúng ta bởi màu lông đậm hơn hẳn những con gà que khác. Nếu để chọn gà que mệnh Thổ có tố chất tốt thì các sư kê có kinh nghiệm thường tìm những con gà có chân màu vàng, chân trắng hoặc chân xanh. Vì những con gà này có khả năng ra chân tốt, có lực và độ sát thương cao.

Gà que mệnh Mộc

Thực ra gà que không có mệnh Mộc mà người ta chỉ hay nhắc đến gà ó biển vì chúng được cho là thuần mệnh nhất. Loại gà này có ngoại hình khác khác biệt. Nếu như là con người thì có thể nói là hơi “ái” vì có sự pha tạp giữa đực và cái. Cụ thể đầu của loại gà này là đầu gà trống nhưng mình thì lại như gà mái. Nên ngoài tên gà ó biển nhiều nơi còn gọi chúng là gà mã mái. 

Nhưng không phải vì cái vẻ ngoài hơi ái ấy mà chúng yếu ớt đâu nhé. Ngược lại chúng lại rất mạnh mẽ, có tốc độ cực nhanh vì thế có thể ra đòn linh hoạt và chớp nhoáng. Bản mệnh của loại gà này lớn nên khó con gà nào khắc chế được. Khi ra trận rất có uy lực, có thể át vía đối thủ, đặc biệt là gà mật.

Vì sao cần xem màu mạng cho gà que?

Ai cũng biết gà khi ra trận cần có một sức khỏe tốt, khả năng đòn lối thành thục và có sự dẻo dai, bản lĩnh cộng thêm vào đó là một chút may mắn nữa thì mới đầy đủ công thức để tạo nên chiến thắng. Các yếu tố kể trên có thể có được do bẩm sinh và phần lớn là do huấn luyện. Nhưng yếu tố may mắn thì làm sao mà có được.

Vì vậy từ rất lâu đời nay, dân gian đã truyền nhau cách xem mệnh cho gà như là một cách để gia tăng may mắn cho các chiến kê. Xem mạng của gà để tìm cách làm sao cho gà thi đấu thuận lợn, át vía đối thủ cũng là một bí quyết.

Việc xem mạng của gà còn để các sư kê tìm ra được đối thủ phù hợp cho gà. Theo quan điểm hơi tâm linh một chút thì khi đấu với đối thủ hợp mệnh thì gà chiến mới phát huy được hết năng lực. Còn nếu đấu với đối thủ có mệnh khắc chế thì dễ thua, dễ chấn thương, nói chung kết quả đều không tốt.

Bên cạnh đó xem mạng còn để chọn ngày giờ xuất trận phù hợp thì gà thi đấu sẽ thuận lợi hơn.

Một số sư kê hơi mê tín một chút còn phải xem gà có mệnh hợp với mình không mới mang về nuôi dưỡng, huấn luyện. Gà và chủ hợp nhau mới có khả năng ‘bách chiến bách thắng”.

Xem mệnh cho gà que là một cách để gia tăng may mắn cho các chiến kê

Thông tin tổng quát về gà que cũng hướng dẫn xác định màu mạng cho chúng chuẩn xác nhất là những gì goal123v muốn truyền tải trong bài biết trên. Hy vọng sẽ giúp anh em chăn nuôi gà đá được thuận lợi hơn. Chúc anh em luôn thành công với sự lựa chọn của chính mình. 

Rate this post

Leave a Reply