Nuôi Gà Ta Lai Gà Nòi Làm Giàu Không Khó

Gà ta lai nòi là loài gà khá dễ nuôi và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Chính vì vậy, hiện nay chúng được nuôi rất phổ biến tại nhiều địa phương trên cả nước. Tuy được chăn nuôi rộng rãi nhưng ít người biết được loại gà này có những đặc điểm nổi bật nào. Để tìm hiểu rõ hơn về loài gà này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé

Gà ta lai nòi là gì?

Gà ta lai nòi là giống gà Việt Nam, là loài được lai giữa gà ta và gà nòi. Về bản chất thì vẫn là gà ta. Nhằm đáp ứng tốt hơn mục đích chăn nuôi nên được lai với giống gà nòi.

Gà ta lai nòi cho hiệu quả kinh tế cao vì chúng có sức đề kháng tốt, ít bệnh, tỷ lệ sống cao. Hơn thế nữa, loài gà này sinh trưởng và phát triển nhanh. Có thể rút ngắn thời chăn nuôi, sớm được xuất chuồng. Nhu cầu của thị trường đối với loại này khá lớn, tạo nên đầu ra ổn định. Giúp người chăn nuôi cảm thấy yên tâm khi lựa chọn chăn nuôi giống gà này.

Nuôi Gà Ta Lai Gà Nòi Làm Giàu Không Khó
Nuôi Gà Ta Lai Gà Nòi Làm Giàu Không Khó

Những đặc điểm của giống gà ta lai nòi

Qua quá trình thử nghiệm lâu dài trong việc lai tạo các giống gà với nhau thì những người nghiên cứu,có kinh nghiệm đã rút ra rằng giống gà ta lai nòi là giống gà chất lượng nhất. Tuy nhiên thì loài gà nào cũng có ưu nhược điểm riêng và gà ta lai nòi cũng thế.

Ưu điểm của gà ta lai nòi

 • Đây là giống gà có sức đề kháng tốt, sức tăng trưởng nhanh, thời gian xuất chuồng sớm. Sau 3 tháng là có khả năng xuất chuồng với trọng lượng đạt khoảng 1,5 – 1,8 kg.
 • Cùng thời gian chăn nuôi thì gà ta lai nòi có trọng lượng to hơn hẳn gà thường.
 • Thịt gà ta được đánh giá rất cao vì: Săn chắc, dai, ngọt và đặc biệt rất thơm. Có thể chế biến được nhiều món. Đáp ứng được mọi nhu cầu của thị trường và người tiêu dùng.
 • Trải qua nhiều ần lai tạo, giống gà ta lai nòi hiện nay đã có đầy đủ những phẩm chất tốt cùng khả năng kháng bệnh cao vượt trội.
 • Chăn nuôi giống này mang lại hiệu quả kinh tế cao. Mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người chăn nuôi. Vì vậy mô hình trang trại chăn nuôi gà ta nòi ra đời ngày càng nhiều với quy mô lớn

Một số điểm hạn chế của gà ta lai nòi

Giống như chăn nuôi các loại gà khác, chăn nuôi gà ta lai nòi cũng rất vất vả và đòi hỏi người chăn nuôi phải bỏ ra nhiều công sức luôn luôn để ý tới gà. Nuôi gà thường khá tốn kém nhất là chi phí cho việc ăn uống của gà và đòi hỏi vốn đầu tư ban đầu bỏ ra lớn.

Gà ta lai nòi có dễ nuôi không?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu chi tiết về quá trình chăn nuôi gà ta lai nòi. Qua đó cũng sẽ hiểu kỹ hơn về tập tính sinh hoạt của loài gà này.

Gà con khi đã cứng cáp trước khi đưa vào chăn nuôi trong môi trường tự nhiên, chúng cần được tiêm phòng vắc xin để phòng bệnh. Cách thức chăn nuôi gà có thể là chăn thả hoặc bán chăn thả, mỗi cách thức chăn nuôi sẽ có những ưu điểm riêng.

Nuôi Gà Ta Lai Gà Nòi Làm Giàu Không Khó

Hình thức chăn thả

Gà sẽ có chất lượng thịt ngon và chắc hơn bán chăn thả do gà được vận động nhiều. Chi phí chăn nuôi chăn thả cũng ít hơn do có thể tận dụng nguồn thức ăn từ thiên nhiên. Tuy nhiên thì chăn thả làm khó kiểm soát dịch bệnh ở gà, khó khăn trong việc phát hiện bệnh kịp thời

Hình thức bán chăn thả

Người chăn nuôi có thể kiểm soát được dịch bệnh của gà, an toàn và phòng bệnh cho gà cũng dễ dàng hơn.

Trong hình thức chăn nuôi chăn thả nên chăm sóc gà cẩn thận nếu không gà có thể mắc một vài loài bệnh như dịch tả…tốt nhất để phòng tránh cho gà chính là tiêm phòng vắc xin ngày từ khi gà còn nhỏ.

Một số lưu ý khi nuôi gà ta lai nòi

Tuy nói gà ta lai nòi dễ nuôi. Nhưng để đạt được hiệu quả cao trong chăn nuôi, người nuôi gà cũng cần phải chú ý đến một số điểm sau.

 • Môi trường sống của gà cần được vệ sinh thường xuyên, sạch sẽ, đảm bảo thoáng mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông.
 • Đảm bảo cung cấp cho gà nguồn thức ăn sạch và đầy đủ dưỡng chất. Phục vụ cho quá trình sinh trưởng và phát triển toàn diện của gà.
 • Xử lý tốt hệ thống thoát nước và chất thải chăn nuôi. Nhằm hạn chế phát sinh mầm bệnh có hại cho gà.
 • Khu vực sinh sống của gà phải được đảm bảo cách xa khu vực bị ô nhiễm. Thường xuyên khử khuẩn. Có thiết kế phù hợp với mục đích chăn nuôi và sản xuất.

Một vài biện pháp phòng bệnh cho gà ta lai nòi

Phòng bệnh là một bước quan trọng trong chăn nuôi để mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất. Cách phòng bệnh cho gà ta lai nòi cũng giống như các giống gà khác. Dưới đây là một vài điểm mà người chăn nuôi cần lưu ý:

 • Tiêm phòng đầy đủ vắc xin cho gà.
 • Chọn con giống kỹ lưỡng tránh các mầm bệnh.
 • Thường xuyên vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, khô ráo, tránh ẩm ướt.
 • Cần thiết phải để chuồng trống một khoảng thời gian trước khi nuôi lứa gà lai nòi mới.
 • Mật độ gà phù hợp, không quá chật hẹp, thuận lợi cho công tác phòng và chữa bệnh cho gà.
 • Đảm bảo cho gà được ăn sạch, uống sạch và ở sạch.
Gà ta lai gà chọi cao to khoẻ manh phẩm chất thịt tốt
Gà ta lai gà chọi cao to khoẻ manh phẩm chất thịt tốt

Bài viết trên đã tổng hợp một cách chi tiết nhất những thông tin về giống gà ta lai nòi. Nếu các bạn muốn tìm một giống gà để chăn nuôi an toàn mà không tốn nhiều chi phí. Chúng tôi nghĩ gà ta lai nòi là một giải pháp tuyệt vời. Cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau với những thông tin đầy hữu ích nhé.

Nhìn chung gà nòi lai gà ta sẽ có sức khỏe tốt của gà nòi cũng như phẩm chất thịt tốt. Nhiều người đã lựa chọn cách này để nuôi và thí điểm làm giàu. Do vậy anh em nếu muốn tìm 1 hướng đi mới thì có thể tham khảo gà ta lai gà nòi xem sao nhé. Biết đâu đây có thể là cách làm giàu mới mà anh em có thể tham khảo cùng với nhà cái uy tín Goal123 đấy!

Rate this post

Leave a Reply