Gà Xanh Mạng Gì? Gà Xanh Đá Ngày Nào Tốt?

Bên cạnh việc xem chân, xem vảy, đòn lối các sư kê còn rất chú ý đến việc xem mạng cho gà. Điều này có ý nghĩa gì? Trong bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về mạng của một loại gà tên là gà Xanh. Để xác định được việc xem mạng cho gà mang lại những lợi ích gì và làm thế nào để biết gà thuộc mạng gì. Hãy cùng theo dõi nhé.

Tại sao gọi là gà xanh?

Gà xanh là gà có sở hữu màu lông đỏ ở phần đầu, cổ và lưng đuôi và kết hợp với màu xanh đen nổi bật tạo nên tổng thể đẹp mắt và ấn tượng. Chính vì vậy, chúng còn có tên gọi khác là gà điều xanh. Điều ở đây là chỉ màu lông đỏ của gà.

Gà Xanh Mạng Gì? Gà Xanh Đá Ngày Nào Tốt?
Gà Xanh Mạng Gì? Gà Xanh Đá Ngày Nào Tốt?

Người ta cho rằng, gà xanh có chân màu xanh, chắc chắn và nhanh nhẹn. Màu xanh pha đen càng trở nên đẹp hơn dưới ánh nắng mặt trời. Loại gà này rất đặc sắc bởi bộ lông bóng mượt và óng ả. Còn về đòn lối, chúng tôi sẽ gửi tới các bạn bài phân tích kỹ hơn trong một dịp gần đây.

Bản mệnh của gà xanh là gì?

Mệnh của gà xanh mang mệnh hỏa. Bởi màu lông chủ yếu của Gà  xanh vẫn là màu đỏ pha lẫn màu xanh đen. Khi kết hợp màu chân thì sẽ không làm thay đổi màu mệnh của gà. Đối với gà xanh đá, thì màu chân sẽ không được tính là màu mệnh mà đây là một nét đặc trưng của gà. Nếu trường hợp màu lông của gà được kết hợp quá nhiều màu thì lúc đó màu nào chủ đạo sẽ tính là mệnh của con gà đó. Loại gà này cũng được anh em trong giới chơi đá gà rất ưa chuộng và được lựa chọn xuất hiện nhiều ở các đấu trường gà có quy mô lớn.

Gà xanh hợp màu gì?

Gà xanh thuộc mệnh hỏa, vì sự pha trộn màu lông đỏ và xanh sẽ tạo ra màu đỏ cam mật.

Điều này lý giải cho thấy Gà xanh hợp màu nào? Bản thân trên mình Gà xanh đã sở hữu màu lông đỏ, xanh. Do vậy màu hợp với Gà xanh thường là những loại gà cũng tương đồng mệnh như mình. Ví dụ như: Gà Điều vàng, Gà Điều Nâu, Gà Điều ô, Gà điều mật.

Gà danh xanh mồng trích nổi tiếng
Gà danh xanh mồng trích nổi tiếng

Những loại gà này mang trên mình màu lông chủ đạo là màu đỏ, đỏ cam đất, màu xanh, đen.

Gà xanh kỵ màu gì?

Vốn dĩ Gà xanh mang mệnh hỏa và thân mình mang màu lông đỏ chủ đạo kết hợp với xanh đen. Nên khi các bạn nên xem xét kỹ về đặc tính của giống gà này. Gà xanh kỵ những màu như: Trắng, vàng. Tương ứng với những con thuộc mệnh kim như: Gà bướm, gà úa, gà chuối, nhạn…. Điều này không phải ngẫu nhiên mà có, tất cả đều dựa theo quy luật ngũ hành, Hỏa khắc Kim.

Ngày nào xuất quân hợp với Gà Xanh

Khi biết gà xanh mệnh gì rồi việc lựa chọn ngày nào tốt cũng trở nên đơn giản. Vì gà xanh mang mệnh hỏa nên khi gần ngày xuất quân cần tuân thủ theo cung mệnh này của gà. Gà  mệnh hỏa nên giao chiến vào ngày mệnh kim. Theo quy luật ngũ hành âm dương thì Hỏa khắc Kim. Do vậy khi chọn ngày xuất quân cho Gà xanh sẽ thuận lợi hơn để dành chiến thắng. Ngoài thế mạnh của con gà về độ nhanh nhẹn, sắc bén, có sức khỏe tốt thì yếu tố may mắn cũng góp phần quan trọng mang tới chiến thắng chung cuộc.

Gà danh Thomo không thể bỏ qua xanh mồng trích
Gà danh Thomo không thể bỏ qua xanh mồng trích

Bên cạnh yếu tố xét khía cạnh chọn theo Ngũ hành âm dương thì chúng ta cũng có thể lựa chọn thời gian theo ngày âm lịch. Thông thường khi xem ngày tốt xấu, người ta thường xem ngày âm lịch. Khi đã bắt được Gà xanh mệnh gì rồi, thì việc lựa chọn ngày cũng cần dựa vào lịch âm để chọn.Một số ngày tốt có thể chọn như là: Bính Dần, Đinh Mão, hai ngày này sẽ tương ứng với giờ âm lịch là giờ Ngọ.

Mục đích của việc xem mệnh cho gà

  • Xem mệnh cho gà cơ bản cũng là giống như co người. Mục đích chính là để xác định xem có gì hợp và không hợp với gà. Cái hợp thì nến phát huy tạo điều kiện để gà tiếp xúc nhiều. Cái không hợp là để tránh.
  • Mặc dù ai cũng hiểu thắng thua của mỗi trận đấu là do tài năng, phong độ và cả chiến thuật được các sư kê áp dụng. Nhưng đa phần mọi người vẫn mong chờ sự xuất hiện của thần may mắn. Vì vậy việc xem mạng với nhiều sư kê là làm tăng thêm may mắn cho gà.
  • Theo kinh nghiệm của cha ông để lại, gà thì đấu vào ngày đẹp, gặp đối thử hợp mệnh sẽ thi đấu rất tốt và có nhiều cơ hội để phô diễn tài năng. Ngược lại gà gặp phải đối thủ kỵ dơ thì gần như mất hết lý trí, ra đòn không chính xác, tỷ lệ bỏ chạy và thua cuộc là rất cao.

Theo quan điểm về cung mệnh của gà,có thể sẽ có người tin và không tin. Đây là những kiến thức về mặt tâm linh và đến nay chưa có một cơ sở khoa học nào chứng minh được điều này. Chúng tôi không cổ súy bạn “mê tín nhưng nếu đã là kinh nghiệm đúc ra từ rất nhiều năm kinh nghiệm của các sư kê thì cũng đáng để e học hỏi và áp dụng.

Gà xanh có lẽ chỉ những dân chơi gà miền trong mới gọi như vậy. Ở miền Bắc ít khi gọi kiểu gà xanh mà có những màu cơ bản như điều, tía, xám, đen, ô… Nhưng trong miền trong thì nào là gà cú, gà mây, gà xanh, gà trích, gà cườm, gà bướm, gà bông đu đủ loại khác nhau. Vì thế nếu anh em chơi gà đòn không cần quá quan tâm gà xanh làm gì cả. Nhưng nếu chơi gà đá cựa miền Nam thì nên tìm hiểu. Khi đó chúng ta biết được ngày gà đá đi kèm với màu mạng gà đá. Nắm được những thứ này sẽ tăng thêm khả năng may mắn khi tham gia các trận đá gà kinh điển.

Những chia sẻ của Goal123V hy vọng rằng anh em đã nắm được gà xanh là gì. Cần thêm tư vấn hãy liên hệ với Goal 123V nhé!

Rate this post

Leave a Reply