Giải bóng đá Asian Cup là gì? Được tổ chức khi nào? Mấy năm một lần?

Giải bóng đá Asian Cup là gì? Được tổ chức khi nào? Mấy năm một lần? Dưới đây là câu trả lời chi tiết của chúng tôi cho câu hỏi của bạn. Đừng bỏ lỡ thông tin về giải bóng đá Asian Cup này nhé.

Giải bóng đá Asian Cup là gì?

Giải bóng đá Asian Cup là gì? Asian Cup, còn được gọi là Cúp bóng đá Châu Á, là giải đấu bóng đá quốc tế giữa các đội tuyển bóng đá quốc gia châu Á, do Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tổ chức định kỳ mỗi 4 năm.

Giải bóng đá Asian Cup là gì? Được tổ chức khi nào? Mấy năm một lần?

 

 • Giải đấu này đã diễn ra lần đầu tiên vào năm 1956 tại Hồng Kông, với sự tham gia của 4 đội tuyển và đội vô địch đầu tiên là Hàn Quốc.
 • Asian Cup là sự kiện quan trọng thu hút những cầu thủ xuất sắc nhất trong bóng đá châu Á và được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá châu Á.
 • Cho đến nay, đội tuyển Nhật Bản đã giành chức vô địch nhiều nhất với 4 lần đăng quang vào các năm 1992, 2000, 2004 và 2011. Đội tuyển Iran và Ả Rập Xê Út đều đã vô địch 3 lần. Đội tuyển Hàn Quốc đã giành 2 lần vô địch. Các đội tuyển Kuwait, Iraq, Úc, Israel và Qatar mỗi đội đều đã giành một lần danh hiệu. Tuy nhiên, hiện tại Israel đã rút khỏi AFC để gia nhập UEFA.

Như vậy các bạn đã hiểu Asian Cup là giải bóng đá gì rồi đúng không nào, vậy thể thức thi đấu và có bao nhiêu đội tuyển tham gia? hãy theo dõi tiếp bài viết dưới đây của Goal123v.com.

Thể thức thi đấu của Asian Cup

Kể từ khi Asian Cup 2019, giải đấu đã có sự thay đổi với sự tham gia của 24 đội tuyển, được chia thành 6 bảng, mỗi bảng có 4 đội. 

Thể thức thi đấu của Asian Cup
 • Đội đứng đầu và đứng nhì trong mỗi bảng, cùng với 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất, sẽ giành quyền vào vòng đấu loại trực tiếp.
 • Trong trường hợp các đội có cùng điểm số, tiêu chí xét được áp dụng tuần tự là thành tích đối đầu trực tiếp, sau đó hiệu số bàn thắng, số bàn thắng ghi được. 
 • Nếu các chỉ số này vẫn bằng nhau, tiêu chí tiếp theo sẽ là điểm fair-play (thẻ vàng được tính là 1 điểm, thẻ đỏ trực tiếp và 2 thẻ vàng được tính là 3 điểm, nếu một cầu thủ nhận thẻ vàng sau đó lãnh thẻ đỏ trực tiếp, thì cầu thủ đó sẽ tính 4 điểm).

Trên đây là thể thức thi đấu của giải bóng đá Asian Cup, mà chúng tôi muốn chia sẻ cho những bạn còn chưa biết về giải bóng đá Asian Cup là gì.

Có bao nhiêu đội tuyển tham dự Asian Cup?

Khi tìm hiểu về giải bóng đá asian cup là gì? thì chắc chắn việc các đội tuyển tham gia giải đấu này cũng được nhắc tới. Asian Cup 2019 đã đánh dấu lần đầu tiên, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) quyết định tăng số đội tham dự từ 16 lên 24. Dưới đây là danh sách các đội tuyển đã giành quyền tham dự từ Vòng chung kết Asian Cup 2019 bao gồm:

 1.   Ấn Độ
 2. Australia
 3. Bahrain
 4. Chủ nhà UAE.
 5.   Hàn Quốc
 6. Iran
 7. Iraq
 8. Jordan
 9. Kyrgyzstan
 10. Lebanon,
 11. Nhật Bản
 12. Oman
 13. Palestine
 14. Philippines
 15. Qatar
 16. Saudi Arabia
 17. Syria
 18. Thái Lan
 19. Triều Tiên
 20. Trung Quốc
 21. Turkmenistan
 22. Uzbekistan
 23. Việt Nam
 24. Yemen

Đương kim vô địch giải Asian Cup 2019 châu Á hiện tại là đội tuyển Qatar khi đánh bại Nhật Bản tại trận chung kết Cúp bóng đá châu Á 2019.

Asian Cup được tổ chức khi nào? Mấy năm một lần?

Giải bóng đá asian cup là gì? Cúp bóng đá châu Á 2023 (được gọi là Asian Cup) sẽ là lần tổ chức thứ 18 của giải đấu vô địch bóng đá nam quốc tế châu Á, được tổ chức mỗi bốn năm một lần bởi Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Asian Cup được tổ chức khi nào? Mấy năm một lần?

Giải bóng đá Asian Cup 2023 sẽ diễn ra tại Trung Quốc trong tháng 6 và tháng 7 năm 2023.

Sau việc mở rộng từ Asian Cup 2019, giải đấu sẽ có sự tham gia của 24 đội tuyển quốc gia, bao gồm đội tuyển chủ nhà. Giả định rằng thể thức hiện tại của vòng chung kết sẽ được duy trì. Đội tuyển Qatar sẽ tham gia với tư cách là nhà đương kim vô địch.

Như vậy bạn đã biết được giải bóng đá Asian Cup là gì? được tổ chức mấy năm một lần và ở đâu rồi đúng không nào, vậy hãy xem đội tuyển Việt Nam chúng ta có thành tích gì trong 12 năm kể từ khi tham dự giải bóng đá Asian Cup nhé!!!

Đội tuyển Việt Nam và giải đấu Asian Cup

Sau một khoảng thời gian dài, đúng 12 năm, đội tuyển Việt Nam mới có cơ hội trở lại sân chơi Châu lục tại giải bóng đá Asian Cup 2019. Trước đó, vào năm 2007, tuyển Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Thái Lan đã làm chủ nhà của giải đấu này.

Tại Asian Cup 2007, tuyển Việt Nam đã xếp thứ hai trong bảng B, chỉ sau đội Nhật Bản và giành quyền vào vòng tứ kết, nơi họ gặp đội tuyển Iraq.

Trận đấu gặp Iraq diễn ra tại sân vận động Rajamangala ở Thái Lan. Tuyển Việt Nam đã dừng bước trước Iraq sau cú đúp của tiền đạo Younis Mahmoud. Đội tuyển Iraq sau đó tiếp tục đánh bại Hàn Quốc và Saudi Arabia để trở thành nhà vô địch của giải đấu.

Hãy cùng chúc cho đội tuyển Việt Nam chúng ta có thành tích cao trong giải bóng đá Asian Cup năm 2023 được tổ chức tại Trung Quốc lần này. Và đó là lời đáp cho câu hỏi Giải bóng đá Asian Cup là gì? Được tổ chức khi nào? Mấy năm một lần? chọn vẹn nhất.

Tổng kết

Như vậy chúng tôi đã giải đáp cho các bạn câu hỏi Giải bóng đá Asian Cup là gì? Được tổ chức khi nào? Mấy năm một lần? Hy vọng bài viết trên đây sẽ giải đáp phần nào mà thông tin bạn đang tìm kiếm, hãy theo dõi chúng tôi để xem thêm những điều thú vị về môn thể thao vua này nhé.

Rate this post

Leave a Reply