Vì Sao Song Sinh Linh Kê Lại Nổi Tiếng Đến Như Vậy?

Nói đến những dòng gà chiến nổi tiếng nhất trong làng đá gà hiện chúng ta không thể nào bỏ qua cái tên song sinh linh kê. Một cặp gà thần thánh, hiếm có khó tìm với những nét đặc trưng không giống một loại gà nào khác. Nếu sở hữu song sinh linh kê coi như anh em có gấp đôi tài năng, gấp đôi sức mạnh và cũng có thể là gấp đôi chiến thắng. Như vậy cũng đủ hiểu vì sao song sinh linh kê lại nổi tiếng đến như vậy. 

Giới thiệu về song sinh linh kê

Gà song sinh là những con gà được nở ra từ cùng một quả trứng. Thi thoảng khi đi chợ chị em vẫn mua được những quả trứng 2 lòng đỏ. Đấy chính là những quả trứng nếu được ấp thành công sẽ cho ra gà song sinh. Nói chung là tỷ lệ xuất hiện trứng 2 lòng đỏ là cực thấp. Chỉ chiếm 3% trong tổng số mà thôi. 

Trứng có 2 lòng đỏ rất dễ nhận biết vì nó to hơn hẳn những quả trứng khác. Nếu thấy quả trứng to khác biệt, các sư kê thường chăm sóc rất kỹ. Vì khả năng cao sẽ nở thành song sinh linh kê. 

Song sinh linh kê từ lúc mới nở đến lúc trưởng thành đều không thể tách rời nhau. Ngay cả khi đi thi đấu cũng phải mang cả 2 con cùng đi. Chúng tiếp sức cho nhau bằng cách một con vào thi đấu, một con ở ngoài gáy trợ lực. Còn nếu đấu đôi thì đúng như “cá gặp nước”. 2 con sẽ có cơ hội cùng vào thi đấu, phát huy sức mạnh. 

Có những câu chuyện kể về gà song sinh rằng khi thi đấu lợi dụng sự giống nhau về ngoại hình. Người ta sẽ tranh thủ trong giờ giải lao để tráo đổi 2 con gà với nhau. Con gà nào mệt thì cho ra đổi con khỏe hơn vào. Nếu thi đấu như thế thì chắc là chẳng có đối thủ nào qua nổi song sinh linh kê. Đây chỉ là câu truyện truyền miệng, thực hư như thế nào không ai rõ. Nhưng cũng phải khẳng định rằng song sinh linh kê thực sự có tài năng. Nếu được huấn luyện tốt thì có thể bách chiến bách thắng.

Gà song sinh là những con gà được nở ra từ cùng một quả trứng

Cách nhận biết gà chiến song sinh

Gà sinh đôi đã hiếm, mà gà sinh đôi tài năng xuất chúng được coi là là linh kê thì càng hiếm hơn. Mấy ai đã từng được tận mắt trông thấy cặp gà sinh đôi này ở đời thực. Vì vậy chúng tôi sẽ khái quát một chút về đặc điểm nhận dạng của loại gà này để anh em cùng được biết. 

  • Nhận biết khi còn ở trong trứng thì thấy quả trứng nào có kích thước to bất thường thì khả năng cao là trứng 2 lòng đỏ. Có thể dụng máy soi chuyên dụng để chắc chắn hơn. Nhưng quả trứng như vậy thường sẽ được nâng niu và chăm sóc kỹ lưỡng.
  • Nếu ấp nở thành công tạo ra được 2 con gà trống thì là điều trên cả tuyệt vời. Anh em có thể định hướng ngay từ lúc mới nở để biến chúng thành những chiến kê tài năng. Còn nếu nở ra gà mái hay một trống một mái cũng vẫn rất tốt. Không làm gà đá thì để đúc giống.
  • Dân chơi gà đá chuyên nghiệp săn trứng 2 lòng ráo riết như săn gà quý vậy. Giá bán trứng đã cao. Nếu nở thành công để bán cả cặp thì giá còn cao hơn nữa. 
  • 2 con gà sau khi nở ra cũng giống như người sinh đôi vậy. Chúng giống hệt nhau về ngoại hình. Chỉ có người nuôi mới biết cách nhận diện từng con. Người ngoài nhìn vào thì rất khó có thể phân biệt.

Vì sao song sinh linh kê lại nổi tiếng đến như vậy?

Song sinh linh kê không những quý mà còn rất hiếm. Tỷ lệ xuất hiện gà song sinh cực kỳ thấp. Mà lại nở ra thành 2 chiến kê tương lai thì độ quý hiếm còn tăng lên gấp nhiều lần. Nhưng còn có một sự thật khiến loại gà này đặc biệt hiếm có khó tìm. Đó chính là loại gà này không hề dễ chăm sóc. Chúng còn có khả năng mang lại may mắn cho chủ nhân. Nên người ta đã không ngại bỏ công, bỏ của để săn lùng loài gà này là cũng có lý.

Song sinh linh kê rất khó nuôi

Gà song sinh dính với nhau như hình với bóng. Việc chăm sóc, nuôi dưỡng huấn luyện 2 con gà cùng một lúc đã rất khó rồi. Mà nếu ốm chúng còn ốm cả đôi. Chế độ dinh dưỡng ăn uống cũng như nhau, sinh hoạt cũng không khác biệt. Sở hữu được song sinh kinh kê trong tay là một niềm hạnh phúc. Nhưng để nuôi chúng khỏe mạnh trưởng thành trở thành những chiến kê tài năng cũng chẳng đơn giản chút nào. 

Song sinh linh kê rất khó nuôi

Song sinh linh kê mang theo ý nghĩa về sự may mắn, tốt lành

Người ta quan niệm song sinh linh kê là loại gà có thể mang lại may mắn, tài lộc, vượng khí cho gia chủ. Nên nhiều khi chẳng cần đá hay chúng vẫn được săn đón để làm gà cảnh. Giá của một cặp gà sinh đôi vì thế trở nên rất cao. Gà đẹp, đá hay thì chắc chắn sẽ có một mức giá trên trời. Ấy vậy mà người ta vẫn tranh nhau mua, đủ thấy sức hút của cặp đôi này lớn đến thế nào.

Ai mà có trong tay cặp gà này thì sẽ vô cùng hạnh diện. Danh tiếng vang xa trong giới đá gà. Càng vì thế mà những giai thoại về gà song sinh lại càng nhiều. Dù chưa biết thực hư tài năng thi đấu của chúng ra sao.

Song sinh linh kê mang lại may mắn, tài lộc, vượng khí cho gia chủ

Song sinh linh kê quả thật là dòng gà chiến hiếm có khó tìm. Để tìm được một con gà mạnh với danh hiệu linh kê đã khó rồi. Xác suất xuất hiện một cặp linh kê sinh đôi sẽ còn khó hơn rất nhiều. Vì vậy người nào sở hữu được cặp gà thần này quả thực là rất may mắn. Hãy chăm sóc và huấn luyện thật tốt để chúng có thể tạo nên những thành tích ấn tượng nhất nhé. Goal123v cảm ơn các bạn đã theo dõi, tạm biệt và hẹn gặp lại. 

Rate this post

Leave a Reply