Thuốc Cho Gà Đá Bịp – Có Nên Sử Dụng Thuốc Gà Đá Bịp Cho Chiến Kê

Thuốc cho gà đá bịp là một cụm từ khá nhạy cảm trong thế giới gà đá. Mặc dù biết loại thuốc này không nên sử dụng nhưng vì công dụng kỳ diệu mà nó mang lại. Nên nhiều anh em vẫn bất chấp để cho chiến kê của mình sử dụng. Trong bài viết này một lần nữa chúng tôi sẽ nói chi tiết hơn về loại thuốc này. Để anh em có thể tự cân nhắc xem có nên hay không cho chiến kê của mình sử dụng loại thuốc cho gà đá bịp

Thuốc cho gà đá bịp là loại thuốc như thế nào?

Có rất nhiều loại thuốc khác nhau được sử dụng dành cho gà đá. Có thuốc có tác dụng tốt, nhưng cũng có những loại thuốc bị liệt vào hàng chất cấm ở một số đấu trường. Không những vậy việc sử dụng thuốc lâu ngày cho gà mang tính kích thích cao sẽ để lại những hậu quả rất lớn. 

Thuốc cho gà đá bịp còn được hiểu là thuốc để cho gà nâng cao năng lực chiến đấu mà không cần trải qua luyện tập và chăm sóc chuyên nghiệp. Thường các sư kê hay dùng loại thuốc này để nhanh đạt được mục đích. Khiến cho chiến kê của mình mạnh mẽ, sung sức hơn vào những thời điểm quyết định. Nếu như cảm thấy năng lực và sức mạnh của chiến kê là không đủ. 

Vì sao lại gọi là thuốc cho gà đá bịp? Là bởi vì thuốc này giúp gà đạt được phong độ không đúng với thực lực. Đi đến thành công không qua khổ luyện, như vậy sẽ là bịp bợm với những kê thủ thì đấu bằng chính sức mạnh của mình. 

Có 2 loại thuốc đang được bán trên thị trường. Anh em cần nắm rõ từng loại để phân biệt đâu là tốt đâu là xấu:

  • Thuốc tăng lực cho gà nhưng thực chất là chất kích thích. Giống như chất gây nghiện dùng cho con người. Có thể mang lại những công dụng tuyệt vời nhưng tác hại thì khôn lường.
  • Là sản phẩm thuốc tăng lực có tác dụng thực sự. Có thể sử dụng trong trường hợp gà bị chấn thương, suy nhược, ốm yếu lâu ngày. Nó là một dạng vitamin tổng hợp. Tác dụng lâu dài và phải sử dụng dài ngày mới có hiệu quả. Không tác dụng nhanh kiểu thần dược như loại thuốc kể trên. Và tất nhiên loại thuốc này thì sẽ không bị gọi là thuốc bịp.
Thuốc cho gà đá bịp là một dạng chất kích thích

Ưu và nhược điểm của thuốc cho gà đá bịp

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem thuốc cho gà đá bịp có tác dụng thần kì như thế nào mà nhiều người vẫn bất chấp sử dụng cho chiến kê của mình. Và nhược điểm của nó ra sao để anh em cũng lường trước hậu quả.

Ưu điểm

  • Tăng cường thể lực, tăng sức bền và sự dẻo dại, đạt được thể lực tốt trong thời gian ngắn nhất mà không cần luyện tập nhiều.
  • Giúp gà hưng phấn hơn, khả năng chịu đòn cũng tốt hơn trong mỗi trận đấu. Cảm giác không biết đau, không biết sợ hãi mỗi khi lâm trận. Và tất nhiên chúng sẽ không bỏ chạy giữa trận đấu nếu trúng đòn đau.
  • Gà yếu, thể lực kém cũng có thể nhanh chóng trở nên khỏe mạnh ngang với những con gà có thể trạng cao to chỉ với vài liều thuốc cho gà đá bịp.

Nhược điểm

  • Thuốc có tác động mạnh lên hệ thần kinh do vậy nếu sử dụng lâu ngày hệ thần kinh của gà sẽ rệu rã và không thể phát triển bình thường.
  • Gà quá hăng khi thi đấu sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Chúng thi đấu như cảm tử và không biết điểm dừng. Có thể mất mạng lúc nào không hay. Tỷ lệ gà chết ngay tại các đấu trường do sử dụng thuốc cho gà đá bịp là rất cao.
  • Gà chỉ hăng máu khi thuốc còn đang có tác dụng. Ngay khi thuốc hết tác dụng cơ thể sẽ trở nên mệt mỏi, uể oải, thậm chí suy nhược không còn khỏe mạnh như lúc chưa dùng thuốc. 
  • Các nhược điểm trên chỉ là nhược điểm của thuốc tốt, thuốc xịn. Còn chưa kể đến nếu mua phải thuốc nhái thì hậu quả còn nguy hiểm hơn. Khả năng hỏng gà có thể lên tới 90%. Nhiều con gà đã trở nên điên loạn mất kiểm soát ngày sau khi thuốc đi vào cơ thể. Các cơ quan nội tạng gần như bị phá hủy. Những con gà đó nếu không đá được mà bán đi làm gà thịt thì sẽ vô cùng nguy hiểm đối với người ăn. .

Tìm hiểu sự thật về Doping

Trong thế giới thuốc cho gà đá bịp, người ta thường nhắc đến “ Doping” như một loại tiên dược. Vậy Doping là gì và công dụng của nó ra sao mà được nhiều người quan tâm đến thế. 

Doping không phải là tên của một loại thuốc mà là tên gọi chung cho tất cả các loại thuốc kích thích. Khí sử dụng Doping gà có thể khỏe mạnh gấp đôi, gấp 3 lần so với bình thường. Chúng trở nên hung hăng, mạnh mẽ hơn và chiến đấu không biết mệt mỏi. Như thế khả năng chiến thắng của chúng cũng cao hơn rất nhiều.

Tác dụng chính của loại thuốc này là làm cho hệ thần kinh bị tê liệt, mất cảm giác đau đớn. Hệ thần kinh ngoại biên mất hết cảm giác. Chính vì tác động cực mạnh nên hiệu quả cũng cực nhanh nhưng hậu quả cũng vô cùng lớn. 

Doping nằm trong danh mục chất cấm sử dụng của nhiều giải đấu

Hiện nay trên thị trường có bán sẵn rất nhiều loại thuốc khác nhau đều được gọi chung là doping. Có thuốc nhỏ, thuốc uống và cả thuốc tiêm. Có hàng trong nước và cả nước ngoài sản xuất. Hàng từ nước ngoài phổ biến là hàng của Thái Lan. Nhưng đồng thời các loại thuốc không rõ nguồn gốc cũng có rất nhiều, trà trộn vào thị trường. Người mua khó có thể phân biệt được thật giả. Nếu không may mua phải thuốc nhái thì hậu quả là khôn lường như những gì chúng tôi đã trình bày ở phần trên

Sự nguy hiểm của Doping với sức khỏe của con người và động vật đều rất lớn. Vì vậy chúng ta có thể thấy ở tất cả các giải đấu thể thao lớn nhỏ trên toàn thế giới đều có quy định xử phạt rất nặng với những ai sử dụng Doping. Nặng có thể bị cấm thi đấu vĩnh viễn. Doping làm tổn hại đến sức khỏe, làm mất đi tính fairplay của mọi cuộc chơi và ảnh hưởng lâu dài đến việc duy trì nòi giống.

Có nên cho chiến kê sử dụng thuốc cho gà đá bịp?

Với tất cả những gì chúng tôi phân tích ở trên thì chắc không phải nói quá nhiều về việc có nên hay không cho gà sử dụng thuốc cho gà đá bịp. Tác hại của nó đối với sức khỏe về sau của gà là rất lớn. Nhưng vì lợi ích trước mắt mà nhiều sư kê vẫn cho gà chiến của mình sử dụng.

Còn với các trường đấu gà thì hầu hết đều đã có những quy định cụ thể về việc sử dụng chất cấm, chất kích thích, doping…Nhằm hướng tới sự bình đẳng, công bằng cho tất cả các chiến kê, sư kê và người tham gia độ gà. 

Nếu vi phạm quy định sẽ bị xử thua thậm chí là cấm tham gia. Nhiều người vẫn cố tình chơi xấu đã bị cho vào danh sách đen trong giới đá gà. Tất cả các đối thủ đều quay lưng và bị gạch tên tại tất cả các đấu trường, lớn nhỏ. 

Có một số sới gà chui hiện nay đang áp dụng hình thức sử dụng chất kích thích để tăng thêm phần máu lửa cho các trận đấu. Như vậy thì cả 2 kê thủ cùng phải sử dụng. Nhưng nói chung đây là hình thức thi đấu không lành mạnh, không nên phổ biến rộng rãi. Và chúng tôi cũng không khuyến khích anh em tham gia.

Tốt nhất là vẫn nên đi lên bằng chính thực lực. Chăm sóc, nuôi dưỡng và huấn luyện gà với một chế độ khoa học, hợp lý. Để gà có sức khỏe tốt, bền bỉ dẻo dai trong thi đấu. Giành chiến thắng bằng tài năng và sức mạnh của chính mình luôn là chiến thắng vẻ vang nhất.

Không nên sử dụng thuốc cho gà đá bịp

Với những chia sẻ phần trên của bài viết Goal123v hy vọng anh em đã nhận thức đúng được về việc sử dụng thuốc cho gà đá bịp. Hãy luôn là người chơi đẹp, chơi lành mạnh hướng tới sự nghiệp đá gà chuyên nghiệp và nói không với việc sử dụng chiêu trò. Chúc anh em luôn thành công bằng năng lực của chính mình.

Rate this post

Leave a Reply