Tìm Hiểu Giá Bán Gà Chọi Thịt Bao Nhiêu Tiền?

Bạn đang muốn thưởng thức đặc sản thịt gà chọi. Vậy bạn có biết giá bán gà chọi thịt bao nhiêu tiền không? Ngày nay nhu cầu về thịt gà chọi rất nhiều, không chỉ được mua về để ăn uống, liên hoan gia đình, bạn bè. Mà còn được sử dụng làm quà biếu rất thiết thực. Giá tuy có hơi cao hơn so với gà ta nhưng vẫn được rất nhiều người tìm mua. Tuy nhiên không phải ai cũng biết mức giá cụ thể là bao nhiêu và mua ở đâu mới có gà chọi chuẩn xịn. Vậy hãy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về giá cả và địa chỉ bán gà chọi thịt nhé.

Tìm hiểu về gà chọi thịt

Nhiều người sẽ thắc mắc, gà chọi sinh ra để làm gà đá thì tại sao lại bán để lấy thịt? Đương nhiên, với những chú gà có đủ khả năng thi đấu thì chắc chẳng có ai lại bán để thịt cả. Chỉ có một vài trường hợp đặc biệt như: Gà to quá khổ, gà bại trận, gà không có tố chất để trở thành gà đá…thì mới bán như gà thịt.

Nói chung là gà chọi bán để thịt với gà chọi để đá đều giống nhau về ngoại hình. Với cơ thể cao lớn hơn gà ta, cơ bắp săn chắc, trụi lông, tính tình hung dữ. Với bản tính ưa vận động nên thịt của loại gà này rất chắc, phần da dày, giòn, thịt thơm nên rất được ưa chuộng ở trên bàn nhậu.

Thịt gà chọi là một loại đặc sản được yêu thích

Trước đây chỉ những con gà chọi đặc biệt mới bắt buộc phải chuyển sang làm gà thịt. Nhưng ngày nay do nhu cầu của thị trường với loại thịt gà này là rất lớn. Nên nhiều người đã nhanh nhạy, chuyển sang mô hình chăn nuôi gà chọi để lấy thịt. Mang lại giá trị kinh tế cao và giải quyết được khá nhiều nhu cầu về việc làm của người dân.

Những đặc điểm riêng của gà chọi thịt

Gà chọi thịt xét cho cùng vẫn là gà chọi nên cả về ngoại hình cũng như bản tính của chúng đều vẫn giữ được nét đặc trưng của dòng gà chiến này. Với những con gà chiến hết thời, to quá khổ hoặc không có năng khiếu thì không có gì đặc biệt để nói. Nhưng với những con gà chọi được nuôi theo chế độ để lấy thịt thì sẽ xuất hiện một số nét.đặc trưng riêng.

Đặc điểm về ngoại hình

Điểm đầu tiên dễ nhận thấy nhất ở gà chọi thịt đó là thân hình cao to. Nếu như gà đá sẽ được kiểm soát cân nặng thì gà để thịt sẽ được phát triển thoải mái hơn. Chúng có thể đạt được đến cân nặng từ 4 đến 5kg, thậm chí hơn.

Loại gà này bẩm sinh đã dễ nuôi, dễ ăn và khả năng thích ứng cao với môi trường. Chúng có một cơ thể săn chắc và khung xương cao lớn, nên tốc độ tăng trưởng khá nhanh. Dưới một tuổi có thể có nhiều điểm giống với gà ta. Nhưng khi trưởng thành, trải qua giai đoạn thay lông chúng sẽ trổ mã với những nét đặc trưng của gà chọi. Như bộ lông dày, dài và sẫm màu, đôi chân dài săn chắc với cặp cựa sắc nhọn. Da gà tự nhiên đã có màu đỏ và rất dày. Cần cổ và thân mình thuôn dài, nổi bật với mào kép. 

Đặc điểm về tính cách

Gà chọi vốn dĩ có bản tính hung hăng hiếu chiến nhưng do môi trường nuôi nhốt, sống chung với gà ta chúng sẽ dẫn bị thuần hóa. Hơn nữa nếu được nuôi theo số lượng nhiều, chúng sẽ không được huấn luyện riêng để thành gá đá dần dần bản tính hung hãn vốn có cũng sẽ mai một đi. 

Gà chọi hiền lành, nhút nhát không đá được sẽ chuyển thành gà chọi thịt

Ngược lại thì những con gà đá nhưng lại không có sự tinh ranh, ương bướng, quá hiền lành nhút nhát sẽ bị chuyển thành gà thịt. Đá gà là đấu trường không dành cho những kê thủ hiền lành.

Thịt gà chọi thơm ngon, săn chắc

Người Việt Nam vốn rất ưa chuộng thịt gà ta, gà ri. Nhưng một số người sau khi được ăn thịt gà chọi đã không còn thích thịt gà ri nữa. Bởi thịt gà chọi rất thơm, ngon, dai, giòn, không hề bở. Cộng thêm với một lớp da dày săn chắc, không khác gì thịt bò thịt bê. Nên rất thích hợp để đồ nhậu. Thịt gà chọi còn có thể chế biến được rất nhiều món khác nhau. Chỉ cần một con gà chọi bạn có thể làm được cả một mâm cỗ.

Gà chọi được nuôi để lấy thịt ăn đã ngon rồi nhưng nếu bạn mua được gà đá chuẩn xịn để ăn thì còn tuyệt vời hơn. Dòng gà này được chăm sóc kỹ, ăn uống theo chế độ, được om bóp cẩn thận, tập luyện thường xuyên. Nên thịt của chúng thuộc dạng “cực phẩm”. Nhưng không dễ gì mua được loại gà này. Thường thì gà đá thua, hết thời hay chấn thương, các sư kê sẽ thịt để thiết đãi bạn bè chứ không hay bán ra ngoài.

Chế độ chăm sóc gà chọi nuôi lấy thịt

Gà chọi nếu đã được xác định ngay từ đầu với mục đích lấy thịt thì sẽ được cho ăn uống và chăm sóc khác với gà đá. Không quá quan trọng đến việc kiểm soát cân nặng nên chúng sẽ có ngoại hình rất cao lớn. Tại những vị trí như đùi và cánh thay vì cần thanh thoát để tiện cho thì đấu như gà đá. Thì những phần này ở gà chọi thịt sẽ dày hơn. 

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại gà chọi ai. Tức là không phải gà chọi thuần chủng, chúng sẽ có nhiều điểm không được bằng gà chọi thuần chủng. Nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị mua nhầm với mức giá cao. Đúng là gà thuần chủng thì chân sẽ có màu đậm. đùi tròn chắc, da đỏ au. Nếu phần da nhạt hơn, cơ bắp không săn chắc thì khả năng cao là gà chọi lai. Nhưng nhìn chung chúng giống nhau đến 90%, nên rất khó để phân biệt.

Giá bán gà chọi thịt bao nhiêu tiền?

Gà chọi thịt có giá khá cao, cao hơn nhiều so với gà ta, gà ri và để mua được cũng không phải chuyện dễ dàng.

Vậy giá bán gà chọi thịt bao nhiêu tiền? Thường thì 1 kg gà chọi thịt có giá từ 180.000 đồng đến 240.000 đồng. Giá gà sẽ có sự khác biệt giữa trống và mái, gà non và gà già. Gà càng già thì giá càng cao. Gà non là gà dưới 1 tuổi giá chỉ từ 180.000 đồng đến 190.000 đồng. Gà già thì phải có giá từ 200.000 đồng trở lên. Đặc biệt, gà đá bại trận không phải gà nuôi lấy thịt giá sẽ cao nhất là 240.000 đồng/kg. Nhưng rất hiếm khi mua được loại gà này.

Giá gà chọi thịt dao động từ 180 đến 240 nghìn đồng/kg

Gà chọi lai có giá thấp hơn chỉ từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng/ kg.

Mua gà chọi thịt ở đâu?

Để mua gà chọi thịt các bạn có thể liên hệ các trang trại gà chọi lớn. Vì hiện nay do nhu cầu thị trường cao nên các trang trại đều có nuôi riêng gà chọi để lấy thịt mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ở các trang trại cũng có bán gà chọi bại trận, hết thời để thịt. Bạn cũng có thể mua được giống gà chọi thịt về để nuôi. Ngoài ra, có thể mua bán trên mạng, ở một số trang thương mại điện tử hay trên facebook cũng thường xuyên có người rao bán gà đá bại trận.

Như vậy là qua bài viết trên chúng ta đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết nhất về gà chọi thịt. Tuy không phải là những chiến binh nổi tiếng nhưng loại gà này cũng vẫn rất được ưa chuộng vì độ thơm ngon của nó. Các bạn nếu muốn thưởng thức đặc sản này thì hãy tìm mua tại những địa chỉ uy tín, vận dụng những kiến thức mà chúng tôi cung cấp để tìm được gà chọi chuẩn, xịn nhé.

Rate this post

Leave a Reply